UAE có kế hoạch phát hành CBDC để thúc đẩy tăng trưởng tài sản kỹ thuật số

spot_imgspot_img

Ngân hàng Trung ương của UAE (CBUAE) hiện có kế hoạch ra mắt một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), với nỗ lực trở thành một trung tâm thanh toán tài chính và kỹ thuật số.

Các kế hoạch này là một phần của chương trình chuyển đổi cơ sở hạ tầng tài chính (Financial Infrastructure Transformation – FIT) của quốc gia này và mới được công bố vào Chủ nhật ngày 12/2, với mục đích hỗ trợ lĩnh vực dịch vụ tài chính địa phương thông qua một loạt sáng kiến.

Giai đoạn đầu tiên của chương trình bao gồm việc phát hành CBDC để sử dụng trong nước và xuyên biên giới. CBUAE cho biết CBDC sẽ giải quyết các vấn đề và sự kém hiệu quả trong thanh toán xuyên biên giới, đồng thời giúp thúc đẩy sự đổi mới cho thanh toán trong nước.

Chính phủ cũng đang có dự định bắt đầu các kế hoạch bằng cách tung ra một nền tảng thanh toán thẻ thống nhất để tạo điều kiện phát triển thương mại điện tử và một nền tảng thanh toán tức thời để phát triển thành một xã hội không dùng tiền mặt.

Các sáng kiến ​​tiếp theo sau giai đoạn đầu tiên trong FIT bao gồm một trung tâm đổi mới tài sản kỹ thuật số và nền tảng e-Know Your Customer để giúp ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp trong không gian.

Thông báo về chương trình FIT diễn ra sau khi cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai phát hành hướng dẫn mới về hoạt động tài sản ảo cho các dự án hoạt động trong các tiểu vương quốc vào tuần trước, trong đó có lệnh cấm phát hành “tiền điện tử tăng cường ẩn danh”, hay còn được gọi là “tiền ẩn danh”.

Vào năm ngoái, Thái tử Dubai – Sheikh Hamdan bin Mohammed cho biết thành phố đặt mục tiêu trở thành một trong 10 thành phố hàng đầu trên toàn cầu về nền kinh tế đa dạng, tạo ra 40.000 việc làm ảo và bổ sung 4 tỷ USD cho nền kinh tế của thành phố trong vòng 5 năm.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once