UAE chấp thuận giao dịch tiền điện tử trong khu vực tự do Dubai

spot_imgspot_img

Chính quyền Dubai tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử vào các ngành công nghiệp bằng cách tăng tốc độ phê duyệt các luật lệ.

Các cơ quan quản lý tài chính ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã đạt được thỏa thuận để chính thức cho phép và hỗ trợ giao dịch tiền điện tử trong một khu vực kinh tế tự do ở Dubai.

Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTCA) đã thông báo hôm thứ Tư ngày 23 tháng 9  rằng họ đã ký một thỏa thuận với Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa của UAE (SCA) để hỗ trợ quy định và giao dịch tài sản tiền điện tử trong khu vực tự do DWTCA.

Bước đầu thiết lập một khuôn khổ cho phép DWTCA cấp các phê duyệt và giấy phép cần thiết cho các hoạt động tài chính liên quan đến tiền điện tử. Là một phần của thỏa thuận, SCA cũng sẽ giám sát các hoạt động chính liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như quy trình phát hành, niêm yết, giao dịch và cấp phép.

Theo thông báo, thỏa thuận đã được ký bởi Giám đốc điều hành SCA – Maryam Al Suwaidi, Tổng giám đốc DWTCA – Helal Saeed Al Marri, cũng như một giám đốc điều hành tại Sở Du lịch và Tiếp thị Thương mại Dubai.

Al Suwaidi nói rằng dự án mới phù hợp với cam kết của DWTCA về việc mở rộng các dịch vụ như một khu vực tự do và hỗ trợ các công nghệ mới như nonfungible tokens. Ông nói thêm “Khi Dubai tiếp tục hướng tới một nền kinh tế đổi mới và dẫn đầu bởi kỹ thuật, DWTCA đang tìm cách hỗ trợ các doanh nghiệp bằng công nghệ blockchain và cryptographic”

Các nhà chức trách trước đó đã ký một thỏa thuận tương tự nhằm kích thích sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử tại  Dubai Airport Free Zone Authority vào tháng 5.

Thỏa thuận mới củng cố thêm cam kết của UAE để trở thành một trung tâm toàn cầu thân thiện với tiền điện tử.

Vào tháng 4, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Abdulla Bin Touq Al Marri tuyên bố rằng tiền điện tử và tài sản sẽ mã hóa sẽ là chìa khóa cho kế hoạch phát triển nền kinh tế của đất nước trong 10 năm tới.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once