Tweet Shiba Inu của Elon Musk không làm tăng giá SHIB!!!

spot_imgspot_img

Ashwath Balakrishnan, một cộng sự tại công ty phân tích tiền điện tử Delphi Digital, cho biết: “Tôi có thể nói rằng nó đơn giản chỉ là tiền điện tử. Khi các thị trường gặp rủi ro, các đồng meme có xu hướng được hưởng lợi.”

Thị trường tiền điện tử trước giờ vẫn chưa có dấu hiệu chán ngấy với những meme coin xoay quanh chủ đề chó.

Theo dữ liệu được CoinGecko biên soạn, người tự xưng là “Kẻ giết DOGE” Shiba Inu (SHIB) tự nhận đã bơm gần 400% trong tuần qua, đẩy mã thông báo lên vị trí thứ 13 về tiền điện tử có giá trị nhất nhờ vốn hóa thị trường,

Một đồng tiền ngẫu nhiên có mức giá kỳ quặc trong số hàng nghìn đồng tiền khác đã khiến một số nhà giao dịch tiền điện tử phải gãi đầu: tại sao lại là SHIB và tại sao lại là bây giờ?

Ashwath Balakrishnan, một cộng sự tại công ty phân tích tiền điện tử Delphi Digital, cho biết: “Tôi có thể nói rằng nó đơn giản chỉ là tiền điện tử. Khi các thị trường gặp rủi ro, các đồng meme có xu hướng được hưởng lợi.”

Mặc dù đã có một câu chuyện phổ biến rằng CEO Elon Musk của nhà sản xuất ô tô Tesla Elon Musk có thể đã vô tình bơm giá, dữ liệu blockchain cho thấy cuộc biểu tình có vẻ không hợp lý này được thúc đẩy bởi các động thái của “cá voi” SHIB, người vốn nắm giữ một lượng lớn SHIB, theo sau là các thương nhân bán lẻ, hay còn gọi là SHIBArmy.

Cá voi SHIB

Dữ liệu từ công ty dữ liệu blockchain Santiment cho thấy số lượng giao dịch SHIB trị giá hơn 1 triệu đô la đã tăng mạnh đáng kể cùng với đợt tăng giá vừa rồi.

Một tài khoản Twitter theo dõi ví cũng đã bắt được một vụ mua cá voi trị giá hơn 6 nghìn tỷ SHIB vào ngày 30 tháng 9, chỉ một vài ngày trước sự dịch chuyển giá cả tăng vọt.

Đáng chú ý, việc mua lại cá voi SHIB cũng xảy ra sau khi Crypto Covid Relief của Ấn Độ thông báo vào ngày 23 tháng 9 rằng việc chuyển đổi 50 nghìn tỷ mã thông báo SHIB – do nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin tài trợ – thành đồng tiền ổn định USUD đã chấm dứt. Nhà sản xuất thị trường tiền điện tử có trụ sở tại London, Wintermute, chịu trách nhiệm cho việc chuyển đổi.

CoinDesk đã liên hệ với Wintermute để đưa ra phát ngôn về máy bơm SHIB, nhưng công ty đã không trả lời bất cứ câu hỏi nào trước thời điểm báo chí.

Mặc dù việc cá voi di chuyển trên SHIB có thể cho bạn cái nhìn thoáng qua về cách máy bơm đã được kích hoạt như thế nào, nhưng số lượng lớn giao dịch cá voi cao có thể không phải là tin tốt nhất đối với SHIBArmy bởi vì theo Santiment, giá cả thường trùng khớp với mức giá cao nhất ở địa phương. 

Cơn sốt bán lẻ

Về lĩnh vực giao dịch bán lẻ, dữ liệu do  công ty phân tích blockchain Kaiko cung cấp cho thấy khối lượng giao dịch trên tám thị trường SHIB/USDT thanh khoản thấp nhất đều tăng vào ngày 4 tháng 10 vào khoảng 13:00 UTC và 20:00 UTC, và sau đó là vào ngày 5 tháng 10 lúc 14:00 giờ UTC.

Theo Clara Medalie, trưởng nhóm nghiên cứu của Kaiko, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau đang có xu hướng theo cùng một hướng là phổ biến bởi vì các thị trường được tích hợp và chồng chéo. Kết quả là, dữ liệu giao dịch của các cặp SHIB/USDT trên tám sàn giao dịch tập trung không thể đưa ra câu trả lời cho việc ở đâu và khi nào khi nào máy bơm bắt đầu.

Theo Dessislava Aubert, một nhà phân tích nghiên cứu tại Kaiko, kết luận cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu về hai cặp giao dịch liên quan đến SHIB trên một sàn giao dịch duy nhất, Coinbase.

Trên Coinbase, quy mô thương mại trung bình của cả cặp SHIB/USD (tiền điện tử) và SHIB/USDT (tiền điện tử thành tiền điện tử) đều tăng lên, cho thấy sự phổ biến của mã thông báo này được xây dựng dựa trên “cơ sở khách hàng rộng rãi” từ cả người bản địa và người mới tham gia vào thị trường.

Pump timeline

Mặc dù dữ liệu không đưa ra câu trả lời về nơi máy bơm bắt đầu, nhưng dòng thời gian của máy bơm cho thấy cuộc biểu tình có thể không liên quan đến dòng tweet của CEO Tesla Elon Musk về chú chó Floki của ông ấy, được đăng tải vào ngày 4 tháng 10 lúc 1:41. UTC.

Kể từ khi SHIB bắt đầu bơm, đã có một câu chuyện phổ biến rằng dòng tweet của Musk, một tỷ phú nổi tiếng với tình yêu của mình đối với dogecoin, đã kích hoạt những lợi nhuận điên rồ của SHIB.

/upload/image/article/Capture(1).PNG

Lucas Outumuro, trưởng phòng nghiên cứu tại IntoTheBlock cho biết: “Tôi không chắc 100% nguyên nhân gây ra sự bùng nổ này, có lẽ các nhà đầu tư chỉ cảm thấy thoải mái hơn khi toàn bộ thị trường bắt đầu tăng vọt.

Các cuộc trò chuyện từ nhóm Telegram của SHIB và cộng đồng Reddit chứa đầy thông điệp khuyến khích độc giả mua thêm SHIB và giữ nó, với suy đoán rằng ứng dụng môi giới trực tuyến Robinhood có thể sớm hỗ trợ meme coin.

Một đại diện từ Robinhood cho biết công ty không có phát ngôn gì về tin đồn.

Đốt cháy tất cả

Mặc dù tăng giá, giá hối phiếu vẫn giảm một chút so với mức cao kỷ lục của nó vào tháng 5 sau khi mã được niêm yết trên một vài sàn giao dịch lớn. Với sự gia tăng vốn hóa thị trường của đồng tiền có chủ đề là chó, tổng nguồn cung của SHIB cũng bắt đầu giảm.

Bên cạnh những dấu hiệu cho thấy các mã được quyên góp cho các tổ chức từ thiện, Buterin đã gửi hơn 410 nghìn tỷ SHIB đến một địa chỉ blockchain đã chết tiến hành để loại bỏ.

Theo một bài đăng trên Medium của một trong những thành viên trong nhóm, dự án SHIB sẽ triển khai một số lượng nhỏ thẻ tín dụng không đầy đủ (NFT) trong những ngày tới, bao gồm một cơ chế đốt mã thông báo mới.

Bất cứ khi nào chủ sở hữu NFT thay đổi tên của một trong số 10.000 NFT “Shiboshi” thì giá trị của SHIB trị giá 100 đô la sẽ bị đốt cháy.

“Nếu mọi người đặt tên cho Shiboshis của họ thì đó sẽ là một vụ đốt cháy 1 TRIỆU đô la.” bài đăng cho biết.

Theo Etherscan, chủ sở hữu lớn nhất của SHIB là một địa chỉ được đánh dấu là “Black Hole” chỉ nhận được mã thông báo SHIB. Đây cũng là địa chỉ được Buterin sử dụng để đốt các token SHIB của mình.

Vào thời điểm viết báo, chỉ có khoảng 497 nghìn tỷ SHIB đang lưu hành trên thị trường, theo CoinGecko, với tổng nguồn cung mã thông báo là 1 nghìn tỷ.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once