Trung Quốc triệt phá hoạt động rửa tiền liên quan đến 200 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số

spot_imgspot_img

Cơ quan thực thi pháp luật Trung Quốc đã triệt phá một hoạt động rửa tiền sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Nước này cũng đã bổ sung thêm nhiều tỉnh vào chương trình thử nghiệm CBDC của mình.

Các nhà chức trách ở Trung Quốc đã truy quét hoạt động rửa tiền trị giá 200 triệu nhân dân tệ sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, hoạt động này diễn ra ở huyện Phúc Kiến, sau khi cơ quan thực thi pháp luật phát hiện ra manh mối vào tháng 8 năm nay.

Khi họ nhận ra rằng dường như có một hoạt động rửa tiền đang diễn ra, các cơ quan khác nhau của thành phố đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm chung để giải quyết vấn đề này. Đường dây rửa tiền do Lai Moumou và Zhang Moumou lãnh đạo. Hai người này được cho là đã tiến hành nhiều hoạt động tội phạm khác nhau bằng cách sử dụng CBDC. Báo cáo viết,

“Băng nhóm tội phạm do Lai Moumou và Zhang Moumou cầm đầu bị nghi ngờ sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số, tài khoản nhân dân tệ kỹ thuật số và tiền ảo để cung cấp dịch vụ thanh toán bất hợp pháp cho các hoạt động cờ bạc ở nước ngoài, gian lận điện tử và các hoạt động tội phạm khác. Số tiền rất lớn và có nhiều người liên quan đến vụ án tại 13 tỉnh thành trên cả nước”.

Trung Quốc thêm 4 tỉnh mới để thử nghiệm CBDC

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã trở thành một phương tiện thanh toán ngày càng phổ biến ở nước này, với nhiều tỉnh đã tiếp cận nó trong hai năm qua. Gần đây nhất, bốn khu vực mới đã được thêm vào chương trình gồm Quảng Đông, Giang Tô, Hà Bắc và Tứ Xuyên.

Việc bổ sung thêm nhiều khu vực giúp đồng CBDC tiến gần hơn đến việc được áp dụng quy mô toàn diện. Trung Quốc đã rất háo hức thử nghiệm công nghệ này và họ đã chứng kiến ​​những thử nghiệm thành công tại các sự kiện lớn.

Nhân dân tệ kỹ thuật số đang được các nước khác theo dõi chặt chẽ

Khi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc, các quốc gia khác đã bắt đầu nỗ lực thúc đẩy quy định về CBDC chặt chẽ hơn. Một thượng nghị sĩ Đảng Tự do của Úc gần đây đã giới thiệu một dự luật để kiểm soát thị trường tiền điện tử. Quy định cũng đề cập đến các yêu cầu đối với việc sử dụng CBDC nước ngoài ở trong nước.

Bản thân Australia cũng đang làm việc để phát triển CBDC của riêng mình, cũng như Hàn Quốc, Ấn Độ và Thụy Điển. 19 trong số các quốc gia G20 đang tìm hiểu về loại tài sản này và 16 trong số đó đang trong giai đoạn phát triển hoặc thử nghiệm.

Các quốc gia này không muốn bị tụt lại phía sau trong cuộc chạy đua công nghệ và có một số lo ngại rằng CBDC có thể làm giảm sức mạnh của đồng đô la. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể giúp Trung Quốc thoát ra khỏi vết xe đổ đó hay không?

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once