Tổng giá trị khóa DeFi xuống mức thấp nhất trong 20 tháng

spot_imgspot_img

Tổng giá trị bị khóa (TVL) của thị trường DeFi đã có một sự sụt giảm lớn, chạm mức thấp nhất trong 20 tháng. Điều này đang xảy ra khi thị trường tiền điện tử “chảy máu” sau sự sụp đổ của FTX.

TVL thị trường DeFi giảm hơn 10% trong 24 giờ qua, hiện giá trị là 44,36 tỷ đô la ở thời điểm báo chí. Mức thấp nhất trong 20 tháng này là một dấu hiệu khác cho thấy thị trường tiền điện tử đang ở trong tình trạng khó khăn sau sự sụp đổ của FTX.

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi: DefiLlama

TVL giảm khoảng 75% so với mức cao nhất mọi thời đại, về cùng một con số trong các so sánh giữa năm và đầu năm. Đó là một sự sụp đổ lớn đối với không gian DeFi khi nó vốn luôn là một trụ cột vững chắc trên thị trường.

Không chắc rằng những con số này sẽ giữ được lâu hơn, vì không gian DeFi thường khá mạnh và phát triển. Hơn nữa, nó được coi là một trong những trường hợp sử dụng sáng tạo và hữu ích công nghệ phi tập trung và đã thu hút được sự chú ý của nhiều thực thể đặc biệt. Phải nói rằng, các hệ sinh thái riêng lẻ đều đang tan thành mây khói, với Ethereum , Binance Smart Chain và nhiều hệ sinh thái khác thì lại nhận được lượng truy cập lớn.

Ethereum, BSC và những hệ sinh thái khác đều bị thiệt hại

TVL của Ethereum ở mức 25,36 tỷ đô la, nó đã giảm 75% từ đầu năm đến nay, mức giảm tương đương so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. MakerDAO hiện đang thống trị không gian DeFi với 14,85%, dựa theo giải pháp liquid staking ETH Lido. TVL của BSC ở mức 5,13 tỷ USD, con số này hầu như đã không thay đổi trong vài tháng.

Tổng giá trị bị khóa trong hệ sinh thái ethereum: DefiLlama

TRON là một trong những trường hợp ngoại lệ, giá trị của nó chỉ giảm ít hơn khi so sánh. TVL của nó đạt 4,57 tỷ đô la, tăng 7,94% trong 24 giờ qua. Con số này không quá xa so với mức cao nhất mọi thời đại là gần 7 tỷ USD.

TRON đã đạt ​​số lượng người nắm giữ USDD tăng 480% và TVL tăng 71% trong Quý 3. Mặc dù đây là trước khi sự cố FTX diễn ra, nhưng nói chung, TRON dường như không bị ảnh hưởng. Theo DappRadar, ví DeFi cũng tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 10, với số lượng ví hoạt động vượt ngưỡng 500.000 trong tháng.

TradFi hiện đang hấp dẫn hơn DeFi

Những người chơi DeFi đang nghiêng về TradFi hoặc tài chính truyền thống khi thị trường sụp đổ. MakerDAO, công ty gần đây đã đưa các tài sản tài chính truyền thống vào hệ sinh thái của mình, hiện đã tạo ra một nửa doanh thu từ những tài sản này.

MakerDAO thì đang gặp khó khăn riêng, vì nhà đầu tư a16z không đồng ý với ý kiến của người sáng lập Rune Christensen rằng giao thức nên được chia thành các đơn vị nhỏ hơn. Vì A16z nắm giữ một phần lớn MKR nên có quyền lực quản trị.

Tất cả những điều này xảy ra khi trái phiếu đang đánh bại tài sản tiền điện tử và các nhà đầu tư nhận thấy nhiều sự hấp dẫn hơn trong TradFi. Đó là một năm 2022 “hoang dã” đối với tiền điện tử, nhưng hầu hết những người đam mê đều tự tin rằng thị trường sẽ phục hồi trở lại.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once