Tóm tắt về mười điểm chính trong buổi AMA Space đầu tiên của CZ sau khi FTX phá sản

spot_imgspot_img

Trong Binance AMA Space vào tối ngày 14 tháng 11, nhà sáng lập Binance Changpeng Zhao (CZ) đã trả lời một số câu hỏi về Binance, FTX và ngành công nghiệp tiền điện tử đã thu hút hơn 40.000 người nghe chỉ trong 80 phút.

1. Binance đang hợp tác với Vitalik Buterin để phát triển giao thức bằng chứng dự trữ

CZ nói rằng Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum, có thể đã hiểu cách các sàn giao dịch có thể chứng minh dự trữ của họ. Đội ngũ Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với Vitalik Buterin về vấn đề này. Thời gian ước tính để thỏa thuận hợp tác được hoàn thành có thể là trong “tuần” tới. 

2. SAFU: Binance không vay từ các công ty khác

Khi nói về tính bảo mật tài sản của người dùng trên Binance, CZ đã nhắc lại tuyên bố trước đây của sàn về quỹ tài sản bảo đảm của người dùng và nói rằng Binance vận hành một doanh nghiệp đơn giản, không nhận bất kỳ khoản vay từ công ty nào. “Chúng tôi không có khoản vay nào, chúng tôi không có nợ nần, chúng tôi không nợ bất cứ ai.”

“Không có gì là không có rủi ro. Các sàn giao dịch tiền điện tử vốn đã là những ngành kinh doanh khá rủi ro. Bạn phải điều hành chúng thật tốt, đảm bảo an ninh tốt, làm tốt nhiều thứ. Chúng tôi tự cung tự cấp. Binance không nợ bất kỳ ai.”

3. Binance đang nắm giữ một lượng lớn BUSD, rủi ro là thấp

Trước Proof of Reserves, Binance đã công khai các địa chỉ của Binance, làm dấy lên mối lo ngại vì một phần đáng kể lượng tài sản nắm giữ của sàn giao dịch là BUSD và  BNB. CZ đã nói rằng tỷ lệ BUSD trong dự trữ của Binance cao là do hầu hết người dùng của sàn giao dịch đã chuyển đổi lượng token nắm giữ của họ thành BUSD để phòng ngừa rủi ro trước thị trường giảm giá.

4. Binance sẽ giúp các dự án lớn đang gặp khó khăn về thanh khoản

Trước sự sụp đổ của FTX, Binance đã thông báo thành lập quỹ phục hồi ngành, với hy vọng giúp các dự án tốt sống sót qua cuộc khủng hoảng thanh khoản và hỗn loạn thị trường.

5. Đừng cố gắng dự đoán thị trường, hãy HODL

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã diễn ra một sự biến động giảm giá lớn. Về mặt đầu tư, CZ đưa ra lời khuyên cho người dùng tiền điện tử của mình, ông ấy nói rằng cách cơ bản nhất để đối phó với tình hình thị trường này là HODL, đặc biệt đối với những người giao dịch không chuyên nghiệp, những người không thể quản lý rủi ro, “Sau một vài năm, tất cả những điều này sẽ biến mất. Mọi người có thể nhớ, hoặc có thể không.” 

6. Các công ty con và danh mục đầu tư của Binance có an toàn không?

CZ tiết lộ rằng Binance đã đầu tư vào hơn 150 dự án tiền điện tử, nhưng anh ấy không biết tình trạng của tất cả các công ty. Tuy nhiên, không có công ty nào trong danh mục đầu tư của Binance yêu cầu cứu trợ sau sự cố FTX. Ông còn nói thêm rằng hệ sinh thái BNB Chain dường như ít bị ảnh hưởng bởi tình trạng khủng hoảng thanh khoản hiện tại trên thị trường.

7. Ngay cả khi tất cả người dùng rút tiền, Binance vẫn ổn

Chỉ là do FTX quản lý quỹ yếu kém, mặc cho các chuyên gia đã cảnh báo nhiều lần về những cuộc bank run. CZ đồng ý rằng người dùng có thể rút tiền bất cứ khi nào vì Binance chỉ là một nền tảng bình thường.

8. Điều quan trọng cần lưu ý

CZ nói rằng người dùng tiền điện tử nên cảnh giác với việc chuyển số lượng lớn tiền điện tử lên trên các sàn giao dịch trước hoặc sau khi họ tiết lộ địa chỉ ví của mình và hãy cảnh giác với các sàn giao dịch cung cấp các ưu đãi ví dụ như phí giao dịch bằng 0 nhưng không có dự trữ tiền mặt. Các doanh nghiệp sàn giao dịch tiền điện tử nên tạo ra doanh thu ổn định và có lãi để có thể phát triển một cách bền vững.

9. Nếu Binance gánh chịu tất cả các khoản lỗ của vụ việc FTX vừa rồi, Binance có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ phá sản.

Binance là một trong những nhà đầu tư sớm nhất đầu tư vào FTX và khi được hỏi liệu Binance có nghĩa vụ phải bồi thường cho những người nắm giữ FTT hay không, CZ nói rằng Binance có thể sẽ cố gắng giúp đỡ những người dùng đã bị ảnh hưởng theo một cách nào đó, tuy nhiên, điều đó là không thể. Nếu Binance gánh tất cả số tiền bị mất của ngành công nghiệp tiền điện tử của sự kiện này, Binance có thể sẽ bị phá sản. 

10. Vấn đề lớn nhất của công nghệ mã hóa: tính phổ biến thấp

CZ cuối cùng đã chỉ ra rằng sự phức tạp của ví tiền mã hóa cũng như việc thiếu kiến thức và nhận thức là những nút thắt hạn chế cho việc áp dụng rộng rãi DeFi và công nghệ Blockchain. Nếu có thể có một phương tiện dễ dàng hơn để mọi người lưu trữ tiền điện tử của họ một cách an toàn, thì tiềm năng phát triển trong tương lai của DeFi sẽ là rất lớn. Ở thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có cách khắc phục nhanh chóng nào để loại bỏ sự phức tạp của các ví DeFi, có thể các sàn giao dịch tập trung vẫn sẽ tồn tại lâu dài.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once