Token Metaverse MANA tăng 100% sau khi Facebook đổi tên

spot_imgspot_img

Mấy ngày gần đây các tài sản kỹ thuật số liên quan Metaverse đang tăng lên nhờ “thay đổi” của Facebook.

Kể từ hôm thứ Năm, các token Metaverse đang tăng đột biến hơn 100% sau khi Facebook “thay tên đổi họ” thành Meta với tầm nhìn “đưa meta vào cuộc sống tương lai”.

Token MANA là công cụ cung cấp năng lượng cho trò chơi điện tử dựa trên trình duyệt Decentraland (mô hình kết hợp giữa Minecraft và Second Life) hiện đang giao dịch ở mức 3,39 USD , tức tăng hơn 100% so với ngày 30/10.

Tương tự, token SAND mã gốc của thị trường cộng đồng The Sandbox nơi người dùng có thể tạo ra thế giới game NFT của riêng họ đã ghi nhận mức tăng hơn 35% vào hôm 30/10.

Tuy nhiên, vào ngày tối 31/10, SAND đã giảm xuống 30% (giá giao dịch hiện tại duy trì ở 1,73 USD), thấp hơn so với mức cao nhất thời đại là 2,41 USD vào sáng sớm ngày trước đó.

Theo dữ liệu của Zerion, token của Metaverse Index (quỹ chỉ số được mã hóa nhằm theo dõi các hạng giá của các top token liên quan đến metaverse) ghi nhận mức tăng 20% vào đêm qua và tăng vọt lên 50% trong 7 ngày qua.

Token Metaverse Index được định giá theo giá trị của một số token cơ bản được liên kết với các sản phẩm metaverse, bao gồm SAND, MANA và AXS – và cuối cùng là token gốc cho trò chơi blockchain theo kiểu Pokémon Axie Infinity (giá trị đã giảm hơn 11%- hiện giao dịch ở mức 136 USD).

Metaverse là gì?

Mặc dù, việc Facebook đổi tên thành META thể hiện tham vọng trở thành nhà tiên phong trong sự phát triển của metaverse, sự thay tên đổi họ này cũng đã khiến mọi người chú ý vào công nghệ Metaverse nhiều hơn. Tuy nhiên, Facebook không phải “cha đẻ” của metaverse.

Metaverse được miêu tả là một hiện thân mới của Internet, nới các không gian hai chiều của web hiện tại sẽ được đổi thành môi trường thực tế ảo 3D (và nhập vai).

Siêu mô hình này đã được Facebook miêu tả trong bài phát biểu quan trọng của mình là một nơi tương tác xã hội và thương mại. Môi trường ảo này có thể bao gồm phòng họp hoặc phòng tập thể dục. Thậm chí,không gian này có thể tổ chức các loại hình giải trí dưới hình thức mua sắm trực tuyến 3D, chơi game hoặc các tham dự các sự kiện âm nhạc trực tiếp.

 Nhiều chuyên gia đã dự đoán metaverse sẽ làm nên chuyện trong tương lai, thậm chí có khả năng nó sẽ thống trị nền công nghệ trong tương lai.

Tuy nhiên, John Carmack, CTO của chi nhánh phần cứng VR của Facebook Oculus, đã cố gắng làm sáng tỏ thông qua bài phát biểu trên YouTube rằng sự kết hợp của tiền điện tử trong metaverse của Facebook rất có thể gặp nhiều hạn chế. 

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn đặt khá nhiều hy vọng vào metaverse kể từ hôm thứ Năm. Bây giờ điều đáng quan tâm ngay lúc này là META có khả năng chấp nhận tiền mã hóa hay không. 

Nhiều khả năng là CÓ, bởi vì metaverse hiện là chủ đề hot nhất trong ứng dụng công nghệ, tức là tiền mã hóa chắc chắn sẽ điểm mặt trong dự án này nhưng ở một format nào đó.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once