Tiềm năng cho Gala Games

spot_imgspot_img

Vào ngày 30 tháng 11, khối lượng giao dịch của GALA / USDT đã tăng lên 240 triệu USD chỉ trong vòng 24 giờ, xuất sắc đứng thứ 5 trong Danh sách giao dịch Euro-Easy. Theo dữ liệu thị trường ghi nhận lộ trình tăng trưởng của GALA đều tăng đều đặn trong những tháng gần đây và bắt đầu tăng "mạnh" vào giữa tháng 11 khi tăng tối đa lên 0,8427 USD nhìn chung token này tăng 790% kể từ tháng 10.

Đằng sau sự phát triển mạnh mẽ của token, hệ sinh thái trò chơi của Gala Games đã mở ra một sự bùng nổ trong hai tháng qua, với sự xuất hiện của các trò chơi phổ biến nổi tiếng như Town Star- đang được người chơi săn lùng đông đảo. 
Vậy, Gala Games là nền tảng lớn mạnh như thế nào khi được vinh danh là "Steam của ngành blockchain" và tại sao nó có thể nhanh chóng thu hút được một lượng lớn sự chú ý người dùng và các quỹ đầu tư? Có những giá trị đầu tư tiềm năng gì đằng sau mô hình game này? Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết hơn về Gala Games xung quanh những vấn đề này để người đọc có thể tham khảo.

Gala Games là gì?

Gala Games là một nền tảng xã hội trò chơi phi tập trung, đồng thời họ cũng đóng vai trò là một công ty phát triển trò chơi blockchain với mục đích thiết kế ra các loại trò chơi blockchain khác nhau, cho phép người chơi trải nghiệm đa dạng các trò chơi thú vị, đồng thời họ cũng có thể thực sự sở hữu các nội dụng NFT trong trò chơi. 

Được biết, người chơi có thể chơi các trò chơi blockchain khác nhau trên Gala Games do chính Gala Games phát triển và những trò chơi do các nhà sản xuất trò chơi bên thứ ba phát triển và ra mắt trên nền tảng này.

Vào năm 2018, Eric Schiermeyer, người đồng sáng lập nền tảng trò chơi nổi tiếng Zynga, Wright Thurston, kiêm nhà khai thác tiền điện tử và Michael McCarthy, một nhà cộng tác phát triển trò chơi nổi tiếng, đã cùng nhau thành lập dự án Gala Games, hy vọng nắm bắt được xu hướng trò chơi blockchain thị trường.

Theo tầm nhìn của Schiermeyer, Gala Games có thể trở thành nhà xuất bản trong tương lai, cho phép bất kỳ ai khác sử dụng nền tảng của nó để tạo ra các trò chơi blockchain của riêng họ.

Do đó, chúng ta có thể hiểu mô hình của Gala Games là một nền tảng phân phối game tương tự như Steam và Origin. Trong đó, Steam hiện là một trong những nền tảng phân phối phần mềm và game kỹ thuật số toàn diện lớn nhất thế giới. Valve đã thuê nhà phát triển BitTorrent Bram. Cohen đích thân phát triển thiết kế games cho phép người chơi có thể mua, tải xuống, thảo luận, tải lên và chia sẻ trò chơi và phần mềm trên nền tảng này.

Với sự bùng nổ của GameFi trong năm nay, ngày càng có nhiều trò chơi blockchain và khó có thể xếp loại nền tảng trò chơi nào tiềm năng hàng đầu trên thị trường. 
Tuy nhiên, khi các nền tảng khác tập trung vào game di động, thì Gala Games lại đi ngược lại với số đông khi tập trung vào game trên máy tính (PC / Broswer) và tung ra nhiều loại game khác nhau cho người chơi.

Hiện tại, Gala đã ra mắt tổng cộng 5 trò chơi bao gồm Town Star, Spider Tanks, Mirandus, Fortified và Echoes of Empire, bao gồm các yếu tố trò chơi truyền thống khác nhau như quản lý mô phỏng, MOBA, RPG, chiến lược, phòng thủ tháp PVP, v.v.

Để thúc đẩy việc xây dựng hệ sinh thái trò chơi và phù hợp với xu hướng của mô hình P2E, nền tảng Gala Games đã phát hành token chung GALA của riêng mình với giá phát hành đang dao động trong khoảng 0,001497 USD, với tổng số 50 tỷ coins. Những người chơi trên Gala Games có thể sử dụng token GALA để mua và bán đạo cụ trò chơi, sản phẩm trong hệ sinh thái, v.v., chẳng hạn như NFT và giấy phép nodes. Theo trang web chính thức hướng dẫn, hiện có hai cách chính để nhận được token GALA: cách thứ nhất là trở thành nodes Mạng Gala (Gala Nodes), để bảo vệ tính bảo mật và ổn định của chuỗi và nhận được phần thưởng GALA tương ứng; cách thứ hai là mua trực tiếp GALA ở các thị trường thứ cấp, chẳng hạn như trên nền tảng Ouyi, Uniswap, v.v.

2. Giới thiệu Hệ sinh thái Gala Games

Hệ sinh thái của Gala Games chủ yếu bao gồm sinh thái nodes và sinh thái trò chơi, cũng như các tài sản bổ sung như NFT. Sau đây chủ yếu sẽ giới thiệu các thông tin tổng quan của các nodes mạng và trò chơi của GALA.

a. Network nodes

Gala Games đã xây dựng hệ sinh thái nodes của riêng mình dựa trên nền tảng của nó, đặc biệt việc bảo trì và thiết kế các nodes mạng do cộng đồng và người chơi thực hiện. Được biết các nodes này đóng một vai trò quan trọng trong Gala Games. 

Vậy làm thế nào để trở thành nodes của GALA? 

Theo trang web chính thức của Gala Games, người dùng có thể sử dụng mã thông báo GALA / ETH / BAT / TOWN để mua trực tiếp giấy phép hoạt động của nodes Gala trên nền tảng và nhận phần thưởng tương ứng dựa trên đóng góp của mỗi người vào mạng nền tảng- các phần thưởng sẽ bao gồm: token GALA, các phiên bản NFT giới hạn và các cơ hội giúp phát triển hệ sinh thái trò chơi Gala.

Ban đầu, các nút được chia thành các founding nodes, paid nodes, và free nodes. Tuy nhiên,  khi xét tính ổn định lâu dài của mạng phụ thuộc vào thời gian trực tuyến các full time nodes, các paid and free nodes không thể đáp ứng các mục tiêu hoặc yêu cầu tối thiểu của hoạt động mạng. Vì vậy, hai loại nút này đã bị xóa khỏi lộ trình và hiện người chơi chỉ có thể mua founding nodes trực tiếp trên nền tảng. Trong tương lai, với sự phát triển của mô hình Play to Earn cho các trò chơi khác (chẳng hạn như Town Star), Gala Games cũng sẽ thiết lập ra các nodes mua cho các trò chơi cụ thể. Dự kiến, giá của đợt đầu tiên của các nodes của Town Star sẽ rơi vào khoảng 7500-12500 USD.

Theo nguồn tin mới nhất, các nhà sáng lập tiết lộ rằng sẽ có 50,000 founding nodes được phát hành trên toàn bộ mạng. Cứ mỗi 100 nodes được bán ra, giá sẽ sẽ lần lượt tăng thêm 100 USD. Và dựa quy tắc này, giá của 100 giấy phép nodes cuối cùng sẽ vào khoảng 33.000 USD .

Đồng thời, các network nodes cũng có thể được bán ra tiếp theo. Nếu người chơi không muốn khởi chạy các nodes nữa, họ có thể bán các nodes đó trên thị trường thứ cấp. Tại thời điểm viết bài, giao dịch mua nodes hiện tại yêu cầu đơn giá khoảng 100.274 GALA và 0,00661 ETH và các khoản phí khác- tương đương với 62.800 USD.

b. Sinh thái trò chơi

Trong số năm trò chơi hiện được phát hành trên nền tảng Gala Games, Town Star và Mirandus được phát triển độc lập bởi Gala Games, và ba trò chơi còn lại do studio trò chơi bên thứ ba phát triển và ra mắt trên nền tảng này. Đánh giá từ tình trạng phát triển hiện tại, chỉ có Town Star và Mirandus đã được nâng cấp nên bản Beta và chỉ Town Star đã bước vào giai đoạn beta dành cho người chơi. Các trò chơi khác vẫn đang trong quá trình phát triển và tạm thời không thể trải nghiệm.

Các bước chơi game trên nền Gala Game tương đối đơn giản, người chơi chỉ cần đăng ký tài khoản nền Gala là có thể trải nghiệm tất cả các trò chơi. Hiện tại, 5 trò chơi này bao gồm nhiều loại yếu tố cổ điển của trò chơi truyền thống- Cụ thể- đầu tiên là Echoes of Empire là một trò chơi chiến lược khoa học viễn tưởng lấy Dải Ngân hà và vũ trụ làm nền. Người chơi sẽ phải xây dựng và nâng cấp các hạm đội tàu vũ trụ để kiểm soát và bảo vệ thiên hà của họ; 
Thứ hai là Spider Tanks là một trò chơi chiến đấu PVP A. Người chơi có thể chọn "các kênh Spiders tank" và vũ khí để chiến đấu trên một loạt bản đồ khác nhau để kiếm thêm phần thưởng; 
Thứ ba, Town Star là một trò chơi kinh doanh mô phỏng, nơi game thủ có thể chọn land trên bản đồ và xây dựng thị trấn, nông trại, xây dựng nhà máy và để trao đổi hàng hóa mà mình làm ra để đổi lấy các ngôi sao; 
Thứ tư, Mirandus là một trò chơi RPG giả tưởng lấy bối cảnh một thế giới rộng lớn được cai trị bởi một vị vua. một trong năm thành phố lớn nhất trong vương quốc.
Cuối cùng là Fortified là một trò chơi phòng thủ tháp PVP điển hình, nơi người chơi cạnh tranh với nhau để xây dựng chiến lược phòng thủ tháp tốt nhất.

Từ phần giới thiệu về 5 trò chơi trên, có thể thấy “người chơi có quyền sở hữu tài sản trong trò chơi” về cơ bản là cơ chế cốt lõi của trò chơi, và đó cũng là một điểm mà Gala Games nhấn mạnh trên chính nền tảng này. .

3.  NFT

Người chơi có thể mua nhiều vật phẩm NFT và skin trò chơi khác nhau có trong trò chơi Gala Games trong cửa hàng bằng các token của GALA, ETH, BAT và TOWN.

4. Triển vọng thị trường và cơ hội đầu tư

Nhờ sự thành công của mô hình P2E, thị trường trò chơi blockchain đã mở ra một đợt bùng nổ lớn trong năm nay. Theo dữ liệu của DappRadar, tính đến ngày 1 tháng 12 năm 2021, có tổng cộng 1.138 trò chơi Dapp trên toàn mạng. Khối lượng giao dịch trong một ngày hiện tại đã đạt trên 132 triệu USD với số lượng người dùng đã đạt 1,31 triệu. Tương tự, khối lượng giao dịch NFT của các trò chơi P2E đã vượt quá 1 tỷ USD trong tháng 11,  tức đã tăng 71% so với tháng trước.

Là một nhà phát triển trò chơi và nền tảng tổng hợp, Gala Games cũng đã có tốc độ phát triển nhanh chóng trong năm nay. Theo trang web chính thức của mình, nền tảng này hiện có 1,3 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và tổng số NFT bán được đã thu về hơn 26.000 USD. Tính đến hiện tại, Gala Network đã thiết lập thành công được 23.833 nodes trực tuyến, vậy nodes đã tăng khoảng 300 so với ngày 1 tháng 12.

Sự bùng nổ của Gala Games chủ yếu là do sự phát triển nhanh chóng của thị trường blockchain trò chơi nói chung, do vậy nó đã thu hút được một lượng lớn người chơi P2E và các tổ chức quỹ đầu tư đã đổ một số vốn "khủng".

Tuy nhiên, chung quy mà nói các trò chơi blockchain hiện tại trên thị trường còn tương đối phân tán và thiếu tính "độc lạ". Tuy nhiên, nhờ các khuyết thiếu trên đã cung cấp không gian thị trường và cơ hội cho các đời blockchain games đời tiếp theo. 

Theo giới thiệu của nền tảng Gala Games, các khái niệm thiết kế trò chơi mà nó quảng bá chủ yếu là: "Fun First", người chơi kiểm soát tài sản, quản trị cộng đồng, kể cả các node điều khiển. Nếu GALA chọn ra được hướng phát triển phù hợp với những khái niệm này, Gala Games sẽ tái tạo lại mô hình games theo công nghệ blockchain và phá triệt để hệ thống thế giới trò chơi truyền thống.

So với các nền tảng trò chơi truyền thống như Minecraft và Roblox, nền tảng trò chơi blockchain đặc biệt ở chỗ chúng là có thê kiếm được nguồn động lực kinh tế, mang lại cho người dùng và người chơi quyền sở hữu tài sản trò chơi thực sự và có thể trực tiếp tham gia vào quản trị sinh thái của nền tảng và thiết kế quy tắc trò chơi.

Do đó, với sự lớn mạnh của thị trường trò chơi blockchain, vẫn sẽ còn rất nhiều dư địa cho sự phát triển của các nền tảng cho Gala Games. Vai trò của họ là bổ sung cho thị trường trò chơi chuỗi. Cũng giống như hội trò chơi YGG trước đây, họ được hưởng lợi từ việc nhanh chóng nắm bắt giá trị từ sự bùng nổ của thị trường trò chơi blockchain, đồng thời thúc đẩy sự thịnh vượng và phát triển hơn nữa của mô hình trò chơi này. Vào ngày 29 tháng 11, Chủ tịch Gala Games, Jason Brink đã tweet rằng Gala Games đã thông báo rằng họ sẽ "chi" ra 1 tỷ USD để quảng bá cũng như mở rộng thị trường ở Hàn Quốc.

Tuy GALA đều thể hiện khá tốt ở mọi mặt nhưng họ cũng cần lưu ý rằng về mặt giá trị đầu tư, vì suy cho rằng họ vẫn cần tiếp tục theo dõi quá trình phát triển của các game thế hệ tiếp theo của Gala Games và sự phát triển của hệ sinh thái game. 

Xét cho cùng, hiện tại, chỉ có Town Star người chơi có thể trải nghiệm và liệu lợi ích P2E có ổn định hay không vẫn chưa được thị trường xác minh. Từ góc độ hoàn vốn đầu tư khi trở thành nodes Gala, chu kỳ hoàn vốn hiện tại vẫn còn tương đối dài.

Nói chung, sự tăng trưởng của token GALA vẫn là điểm nổi bật nhất của dự án này khi đã tăng hơn 500% vào tháng trước, nổi bật nhất trong thị trường "điều chỉnh và biến động mạnh" hiện nay, nhưng giá trị đầu tư của nó phụ thuộc rất nhiều vào sự phát triển của hệ sinh thái trò chơi và hệ sinh thái mạng trên nền tảng. Vì vậy, đề nghị độc giả tham gia phù hợp với tình hình thực tế và lưu ý rủi ro. Đồng thời, nội dung bài viết này chỉ mang tính chất tìm hiểu và tham khảo, không mang tính chất tư vấn đầu tư.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once