The Pokémon Company kiện đối thủ vi phạm bản quyền Pokémon NFT

spot_imgspot_img

Theo tài liệu được đệ trình lên Tòa án Liên bang Úc, Pokémon Company International (TPCi) đang kiện Pokémon Pty Ltd ra tòa vì quảng cáo cho Pokeworld, một trò chơi di động Pokémon sử dụng NFT.

Không chỉ vậy, Pokémon Pty Ltd có liên quan đến nhiều trò chơi tương tự như Pokémon Scarlet và Violet, Pokémon Home và thậm chí cả Pokémon Sleep, tuy nhiên chúng chưa được phát hành.

Pokémon Company International đã yêu cầu tòa án ngăn Pokémon Pvt Ltd sử dụng nhãn hiệu của mình trên trang web và phương tiện truyền thông xã hội, phát hành trò chơi hoặc bán bất kỳ NFT nào sử dụng IP của công ty.

Luật sư của công ty nêu rõ: “TPCi, The Pokémon Company và Nintendo đã tuyên bố không có ý định phát hành bất kỳ Pokémon NFT nào.” Và trang web Pokeworld đưa ra thông tin sai lệch về việc trò chơi được sản xuất bởi The Pokémon Company International và Cotyota.

“Tôi hiểu rằng Cotyota Studios (Cotyota) là một thực thể có liên quan đến bị đơn trong nỗ lực kinh doanh và là đối tượng của các thủ tục tố tụng này. Phần Roadmap 2022-2023 của Pokeworld đề cập đến phát hành NFT các nhân vật Pokémon và trò chơi dự kiến ra mắt vào tháng 1/2023.

Kotiota Studios đã phát hiện nhiều sai phạm của Pokeworld và báo cho TPCi để đòi lại công bằng cho quyền sở hữu hình ảnh. Đơn khởi kiện đầu tiên được đệ trình lên tòa án vào ngày 19/12 và phiên điều trần đầu tiên diễn ra hai ngày sau đó. Cố vấn pháp lý của Pokémon Company International tham dự, nhưng phía Cotyota Studios thì không.

Pokémon Firm International đang sở hữu quyền Pokémon và nhiều công ty đang sử dụng trái phép. Hiện tại, Pokémon Pte Ltd ngừng mọi hoạt động, bao gồm quảng cáo trò chơi. Tòa án cho biết bên phía TPCi nhân nhượng cho trường hợp này, khi yêu cầu Pokémon Pty Ltd hợp tác và cung cấp thông tin cho toàn án trước khi áp dụng chi phí hoặc thiệt hại. Nếu họ không trả lời, hành động pháp lý sẽ được thực hiện.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once