The Open Network đóng băng $2.6B các token không hoạt động

spot_imgspot_img

Theo kết quả bỏ phiếu của cộng đồng vào ngày 22/2, người dùng và validator của The Open Network (TON) – một blockchain layer-1 do Telegram tạo ra trước đó – đã đồng ý việc đình chỉ ví của những nhà khai thác trong 4 năm nếu họ không hoạt động và chưa từng thực hiện một giao dịch bên ngoài. Quyết định này dẫn đến việc 1.081.389.416 Toncoin (TON) bị đóng băng, giá trị ước tính khoản 2,58 tỷ USD tại thời điểm công bố thông tin và chiếm hơn 20% tổng số token TON đang lưu hành.

Cuộc bỏ phiếu của các validator, bắt đầu vào ngày 21/2/2023, đã được thông qua sau hai vòng đầu tiên mà không yêu cầu vòng thứ ba có tính chất quyết định. TON Foundation đã yêu cầu những nhà khai thác hiển thị hoạt động của họ bằng cách thực hiện giao dịch trên blockchain TON vào ngày 17/12/2022. Kể từ thông báo đó, 24 trong số 195 địa chỉ không hoạt động đã được kích hoạt. Do đó, cuộc bỏ phiếu liên quan đến 171 địa chỉ còn lại, hoặc ít hơn 0,009% tổng số ví trên mạng, với khoản nắm giữ tổng cộng là 1.081.389.416 TON. Các địa chỉ không hoạt động sẽ bị đình chỉ trong thời gian 4 năm sau cuộc bỏ phiếu ngày 22/2.

Theo thông báo của các nhà phát triển, việc phân phối TON bắt đầu vào tháng 7 năm 2020, khi 98,55% tổng nguồn cung có sẵn để khai thác cho bất kỳ ai tham gia. Được đặt trong các hợp đồng thông minh “Giver” đặc biệt, cách tiếp cận này cho phép TON được hưởng lợi từ sự phi tập trung hóa do proof-of-work cung cấp trong khi vẫn là một blockchain proof-of-stake. Bằng cách đình chỉ các ví này, các nhà phát triển cho biết điều đó sẽ dẫn đến sự rõ ràng hơn về khối lượng TON hiện đang lưu hành và sự tham gia tích cực của cộng đồng vào dự án nguồn mở sẽ tiếp tục phát triển và phồn thịnh.

Cộng đồng TON từ lâu đã dự đoán rằng quyền truy cập vào các ví không hoạt động này có thể đã bị mất. Một số người nói rằng sự tồn tại của các TON chưa được sử dụng chỉ làm tăng sự không chắc chắn cho những người tham gia mạng. TON được sử dụng làm phí gas cần thiết để có quyền truy cập vào các dịch vụ phi tập trung trên mạng TON. Khoảng ba năm trước, Telegram đã từ bỏ việc phát triển TON sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cáo buộc công ty vi phạm luật bảo mật liên quan đến đợt chào bán token ban đầu trị giá 1,7 tỷ USD vào năm 2018. Kể từ đó, dự án đã được chuyển sang các nhà phát triển cộng đồng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once