Telegram đang có kế hoạch xây dựng ví tiền điện tử và sàn DEX

spot_imgspot_img

Nhà sáng lập kiêm CEO của Telegram, anh Pavel Durov đã thông báo kế hoạch của nền tảng về các sản phẩm tiền điện tử phi tập trung, bao gồm một sàn giao dịch tiền điện tử và ví không lưu ký.

Vào tháng 10, Telegram đã ra mắt nền tảng đấu giá dựa trên blockchain có tên là Fragment. Nền tảng này cho phép các bên quan tâm mua tên người dùng có sẵn và đảm bảo quyền sở hữu trên The Open Network (TON), một blockchain do chính Telegram phát triển. Trong vòng chưa đầy một tháng, Telegram đã có khối lượng giao dịch lên đến 50 triệu đô la thông qua Fragment.

Được thúc đẩy mạnh mẽ bởi nguồn doanh thu lớn của Fragment, Durov đang thực hiện một kế hoạch nhằm đưa Telegram đi vào sâu hơn không gian tiền điện tử. Cụ thể, anh cho biết công ty sẽ thiết lập một sàn DEX và ví không lưu ký. Mục đích của việc này là nhằm giúp hàng triệu người dùng của Telegram giao dịch và lưu giữ tiền điện tử một cách an toàn.

Thông báo mới này là sự xác nhận đầu tiên về sự tham gia trực tiếp của Telegram trong việc tích hợp blockchain TON vào ứng dụng nhắn tin. Trước đó, Durov đã nói về sự phát triển của blockchain này như một dự án cộng đồng mà Telegram rất hứng thú.

Ngoài ra, Durov cũng chỉ ra rằng việc tập trung hóa quá mức vào tay của một số ít trong hệ sinh thái tiền điện tử đã dẫn đến sự thất bại của sàn giao dịch FTX. Ông cho biết, người dùng tiền điện tử nên chuyển sang các giao dịch trực tiếp và ví tự lưu trữ mà không phụ thuộc vào bất kỳ bên thứ ba nào.

Trước đó vào thứ tư ngày 30/11, TON Foundation, tổ chức đứng sau blockchain TON, đã công bố một “quỹ cứu trợ” trị giá 126 triệu đô la để hỗ trợ các dự án tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của FTX.

Tại thời điểm viết bài, giá trị của TONcoin đang có sự tăng nhẹ do những thông tin tích cực trên.

Biểu đồ TONcoin trên khung 1H. Nguồn: Trading View

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once