Sức mạnh khai thác của Bitcoin tăng cao hơn 42% trong 3 tháng qua khiến lượng tài sản tiền điện tử tăng 36%

spot_imgspot_img

Trong khi Bitcoin “lơ lửng” trong phạm vi trên mức 60 nghìn USD trong suốt 28 ngày qua, cũng khiến sức mạnh khai thác của mạng cũng đã tăng đáng kể trong thời gian đó.

Tỷ lệ băm của Bitcoin tăng cao hơn 42% trong 3 tháng qua sau khi tài sản tiền điện tử tăng 36%

Kể từ ngày 13 tháng 8, sức mạnh khai thác của Bitcoin đã tăng hơn 42% từ 110 exahash mỗi giây (EH / s) hiện tăng vọt lên 157 EH / s. 

Sau chín lần thay đổi độ khó liên tiếp, khiến việc khai thác Bitcoin trong vòng 2 tuần tới sẽ trở nên khó hơn gấp đôi so với ba tháng trước.

Sức mạnh khai thác của Bitcoin "chảy theo" đà tăng giá

Như đã đề cập trước đó, sức mạnh khai thác của Bitcoin đang dừng lại ở mức 157 EH / s và có khoảng 14 pool đang hoạt động hết công suất trong cho mạng này. Ngoài ra có hơn 16,39 exahash (chiếm 10,24% ) mạng bị khai thác bởi các pool không xác định được.

 

Tỷ lệ băm của Bitcoin tăng cao hơn 42% trong 3 tháng qua sau khi tài sản tiền điện tử tăng 36%

 

Trong ba tháng qua, sức mạnh khai thác của Bitcoin đã cùng với giá của nó “luôn hướng” về hướng bắc. Có thể thấy rõ ràng rằng sức mạnh khai thác đã tăng hơn gần 50% so với ba tháng trước – đây có thể là hành động bù đắp cho khoảng thời gian dành cho “cuộc đàn áp độc tài từ Trung Quốc”.

Bitcoin khó khai thác hơn 50% so với cách đây 3 tháng

Tương tự trong ba tháng qua, tỷ lệ khai thác của Bitcoin đã tăng cao tới 180 EH / s. – tức con số này đã tăng liên tiếp tận ba lần kể từ ngày 25 tháng 10.

Như đã đề cập trước đó, giá Bitcoin đã dao động trên phạm vi 60 nghìn USD kể từ ngày 15 tháng 10 và đột ngột giảm xuống dưới mức 60 nghìn USD trong thời gian ngắn đó. 

Vì sức mạnh khai thác ngày càng tăng cao, khiến độ khó mạng của Bitcoin phải điều chỉnh tăng thêm 9 lần liên tiếp (tương đương tăng thêm 50% độ khó khai thác bitcoin ( BTC ) khó ngày 17 tháng 7 năm 2021.)

4 Pools khai thác chiếm hơn 58% sức mạnh xử lý mạng
Hiện nay, được biết bốn nhóm khai thác hàng đầu đã chiếm tận 58,6% tỷ lệ khai thác của mạng trong ba ngày qua. F2pool là nhóm khai thác lớn nhất với tốc độ khai thác là 28,51% EH / s và ngôi vị “á hậu” là Antpool chiếm 26% trong tổng tỷ lệ khai thác. Tiếp theo là Foundry USA chiếm 12,69% trên tổng sức mạnh khai thác toàn cầu là nhóm khai thác lớn thứ ba hiện nay. Cuối cùng, nhóm lệnh của Foundry có hiệu suất khai thác khoảng 20,32 EH / s tại thời điểm viết bài.

 

Tỷ lệ băm của Bitcoin tăng cao hơn 42% trong 3 tháng qua sau khi tài sản tiền điện tử tăng 36%

Ngoài ra, Viabtc là nhóm khai thác lớn thứ năm với 11,8% hiệu suất khai thác toàn cầu với tốc độ lên đến 18,89 EH / s. 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once