Sự phục hồi của hashrate sau khó khăn cho thấy các nhà khai thác đã phục hồi trên exodus ở Trung Quốc.

spot_imgspot_img
  • Lợi nhuận từ việc khai thác bitcoin tăng 275% kể từ sau khi bị giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020.

  • Các hoạt động khai thác bitcoin đang trên đà phục hồi hoàn toàn sau gián đoạn ngắn hạn đáng chú ý nhất trong lịch sử vào đầu năm nay và người khai thác đang thu về cho mình nhiều khoản lợi nhuận.
  • Trong báo cáo Week on Chain ngày 4 tháng 10, các nhà phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode báo cáo hashrate (tỷ lệ băm) của Bitcoin đã phục hồi phần lớn mặc dù 50% sức mạnh băm sẽ bị mất đi vào tháng 5 sau cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với lĩnh vực này. Hashrate là đơn vị đo lường tổng tài nguyên tính toán của mạng lưới Proof-of-Work.
  • Glassnode khẳng định rằng những bất cập trong hashrate và khai thác – phương tiện dùng để đo lường sự cạnh tranh giữa những người khai thác – đều nằm trên “ bước đường khôi phục ổn định”. Cointelegraph báo cáo rằng khó khăn đã giảm 28% vào đầu tháng Bảy.
  • Độ khó khai thác đã tăng 39% kể từ cuối tháng 7, gần như quay trở lại mức exodus trước khi khai thác ở Trung Quốc, với một đợt điều chỉnh tăng bổ sung dự kiến ​​sẽ diễn ra trong tuần này. Glassnode cũng báo cáo rằng chuỗi khó khăn này đã có bước lội ngược dòng mạnh mẽ nhất kể từ tháng 12 năm 2018.

Theo quan sát của cơ quan truyền thông Trung Quốc Wu Blockchain, khó khăn của Bitcoin đã tăng 4,71% ở block với mức 703.584 vào ngày 5 tháng 10. Đây là lần tăng thứ sáu liên tiếp kể từ ngày 31 tháng 7.

Mặc dù lợi nhuận từ block đã giảm 50% từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC trong lần cắt giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020, lợi nhuận khai thác đã tăng đáng kể kể từ đó.

Glassnode cho biết rằng lợi nhuận khai thác hiện tại là 40 triệu đô la, đã tăng 275% kể từ trước khi Bitcoin giảm một nửa vào tháng 5/2020 và đã tăng khoảng 630% so với mức thấp nhất trong tháng 6/2020 với khoảng 6 – 8 triệu đô la.

“Bất chấp những thay đổi mạnh mẽ trong thị trường khai thác, nhiều đợt điều chỉnh giá mạnh và sự kiện bị giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020, giá trị lợi nhuận từ các block Bitcoin vẫn tiếp tục tăng, tạo ra động lực cho thị trường để thích ứng, đổi mới và phục hồi”, báo cáo cho biết thêm.

 

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once