Sơ lược về Crypto trong tuần qua: Cryptos hồi phục sau động thái chấp nhận Bitcoin của El Salvador

spot_imgspot_img

Ủy ban Giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ đã siết chặt hơn đối với các sàn giao dịch điện tử và đe dọa sẽ kiện Coinbase nếu sàn giao dịch tiền điện tử này cho phép người dùng kiếm lãi bằng cách cho vay tài sản tiền điện tử.

Đây là một trong những tuần biến động nhất đối với thị trường tiền điện tử trong nhiều tháng qua. Thị trường này có khởi đầu tích cực, khi Bitcoin chạm mốc 50,000 đô la, sau đó tiếp tục tăng lên 52,000 đô la. Tổng vốn hóa thị trường đã vượt qua 2,3 nghìn tỷ đô la.

 

Tuy nhiên, thị trường này đã quay đầu khá ‘khét’ vào Thứ Ba khi Bitcoin giảm từ mức gần 53,000 đô la xuống còn khoảng 43,000 đô la. Điều này dẫn đến một cuộc thanh lý lớn nhất trong tháng với sự tham gia của hơn 328,000 nhà đầu tư. Tổng giá trị thanh lý vượt hơn 3,54 tỷ USD.

 

Vụ việc này xảy ra khi Cộng hòa El Salvador cho phép triển khai Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp. Trước biến động, một số Redditors đã mở chiến dịch mua một lượng nhỏ Bitcoin trị giá 30 đô la để thể hiện sự ủng hộ với đề xuất từ Cộng hòa El Salvador. Tổng thống của quốc gia này – Nayib Bukele đã tweet rằng đất nước của ông đã mua thêm 550 Bitcoin vào kho bạc của mình.

 

Sau khi sự cố xảy ra, các đồng tiền điện tử ‘nặng ký’ đã phục hồi lại chỉ trong thời gian ngắn. Chốt tuần thì Bitcoin và Ether khá ổn định, không có biến động đáng kể so với tuần trước. Cardano – đồng tiền điện tử lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường, đã có một đợt tăng mạnh mẽ vào đầu tháng nhưng lại chịu ảnh hưởng từ đợt giảm mạnh trong tuần này.

 

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư thì tình thế này không ảm đạm mấy. Solana, đối thủ cạnh tranh ngang ngửa với Ethereum, gần đây đã trở thành mục tiêu săn đón của một số nhà đầu tư. Một cuộc cách mạng ‘tuyệt vời’ đã đưa nó trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ sáu về vốn hóa thị trường.

 

Một dự án tiền điện tử đáng quan tâm khác đã có bước tăng ngoạn mục là Algorand. Mã thông báo gốc ALGO của nó đã thu hút nhiều sự quan tâm và vươn lên vị trí thứ 17. Dù sự cố trong 3 tháng qua ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường, nhưng ALGO vẫn vượt lên không gặp chút khó khăn nào. Tổng vốn hóa thị trường của loại tiền điện tử này vào khoảng 2,07 nghìn tỷ đô la kể từ 11/9/2021.

 

Gần đây, Ủy ban Giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ đã thắt chặt các sàn giao dịch điện tử. Ủy ban Giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã đe dọa sẽ kiện Coinbase nếu sàn giao dịch tiền điện tử này lên kế hoạch thực hiện chương trình cho phép người dùng kiếm lãi bằng cách cho vay tài sản tiền điện tử.

 

SEC cũng đang điều tra nhà phát triển sàn giao dịch tiền điện tử Uniswap Labs – nhà phát triển hàng đầu trong những giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Uniswap, Wall Street Journal cũng đã đưa tin những người dính líu đến vấn đề này vào Thứ Sáu qua.

 

Trong tuần qua, Solana có bước tăng mạnh nhất trong số top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu. Tất cả các đồng tiền khác nằm trong top 10 đều có sự khởi sắc trong tuần qua. Tuy nhiên meme-coin và Dogecoin lại hoạt động kém nhất.

 

Theo báo cáo, các quỹ đầu tư tiếp tục tăng lượng Bitcoin đang nắm giữ của mình. Tài sản tích lũy của họ đã thêm hơn 4% tổng nguồn cung của bitcoin, trong khi các công ty tư nhân và đại chúng chỉ nắm giữ hơn 1% trong số đó.

 

Ngoài ra, ngân hàng đầu tư Morgan đã mua số cổ phiếu trị giá 240 triệu đô la của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Các nhà đầu tư vẫn hy vọng về việc SEC phê duyệt nhiều loại ETF Bitcoin vào tháng 10 sắp tới.

 

5 mã tiền điện tử tăng giá nhiều nhất trong tuần: 

Algoran (ALGO) 71%

Quant, (QNT): 60%

Elrond (EGLD): 50%

Harmony (ONE): 47%

NEAR Protocol (NEAR): 46%

 

5 mã tiền điện tử giảm giá nhiều nhất trong tuần:

eCash (XEC): 31%

Revain (REV): 27%

Internet Computer (ICP): 26%

Polygon (MATIC): 25%

Telcoin (TEL): 23%

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once