Bitcoin chạm đáy mới chỉ xảy ra 4 lần trong quá khứ.

spot_imgspot_img

Ghi nhận của Thecoindesk, theo Charles Edwards, người sáng lập Capriole Investment, đã tweet profit lost ròng chưa tất toán (NUPL) của Bitcoin đang cho thấy sự mất mát của những người nắm giữ dài hạn và thị trường đã bước vào vùng đáy (màu đỏ) mới chỉ xảy ra 4 lần trong quá khứ. 

Ngoài ra, Charles Edwards đã giới thiệu một chỉ số onchain mới được gọi là “Bitcoin Yardstick”, tương tự như vậy chỉ ra rằng thị trường đã chạm đáy, gần mức của năm 2019. Chỉ số này sử dụng công thức khá đơn giản là “vốn hóa thị trường / hashrate Bitcoin, dữ liệu thu thập trong 2 năm”. Chỉ số này được cho rằng nó là tương quan giữa tích lũy năng lượng (chi phí đào bitcoin) vào trong vốn hóa.

Bình luận của chúng tôi về chỉ số này là chưa tính đến sự nâng cấp của công nghệ máy đào, nghĩa là hashrate và chi phí để đào ra 1 Bitcoin là biến số và nó còn thay đổi liên tục do sự phát triển của các dòng chip giải mã coin, theo đó tích lũy của năng lượng để sản xuất ra 1 coin trong quá khứ không giống hiện tại.

Dù sao đi nữa hiện tại đa số các miner đều không có lợi nhuận nhiều hoặc bị thua lỗ, theo lịch sử thì sẽ có một sóng hồi trong ngay giai đoạn này để vét nốt phần còn lại của miner mới gia nhập.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once