Shopify chấp nhận BTC qua Bitcoin Lightning Network

spot_imgspot_img

Strike là một ứng dụng thanh toán tại Chicago, họ thông báo vừa tích hợp với gã khổng lồ thương mại điện tử toàn cầu Shopify cho phép người bán chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin thông qua Lightning Network.

Lightning Network (LN) là giải pháp mở rộng quy mô layer-2 của Bitcoin được thiết kế để tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

CEO của Strike là Jack Mallers thông báo tại Hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami qua đó gần 2 triệu người bán trên Shopify chấp nhận thanh toán bitcoin bằng USD.

Shopify là công ty thương mại điện tử lớn thứ 18 trên thế giới có doanh thu hàng năm khoảng 4,6 tỷ USD, họ cho phép thương gia của hơn 175 quốc gia hoạt động trên ứng dụng của mình. Một nhận định tại Hội nghị Bitcoin 2022 như sau:

Người bán hoạt động trên Shopify có thể chấp nhận thanh toán bitcoin, không cần phải qua nhiều hình thức phức tạp khác hay trung gian với phí giao dịch lên đến 3%. Đây là một tín hiệu cực tốt, hy vọng mở ra thị trường bùng nổ hơn trong tương lai.

Một trong những lợi thế chính của việc sử dụng Bitcoin qua Lightning Network là các khoản thanh toán được thực hiện gần như ngay lập tức, người dùng không cần chờ đợi 15 giây như bình thường.

Hội nghị Bitcoin 2022 sôi nổi với nhiều vấn đề mới như Robinhood thông báo ra mắt ví tiền điện tử phục vụ cho hơn 2 triệu khách hàng chờ đợi từ rất lâu trước đó, ví này có thể cũng được tính hợp với LN.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once