SEC phê duyệt Bitcoin ETF, mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư

spot_imgspot_img

ProShares dự định sẽ bắt đầu giao dịch bitcoin tương lai ETF vào tuần tới.

Sau nhiều năm thử nghiệm và sai sót bởi các nhà tài trợ tiềm năng, việc đầu tư tiền điện tử cuối cùng đã mở ra cơ hội cho công chúng với sự chấp thuận ngầm của Hoa Kỳ đối với một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin.

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bật đèn xanh cho các bitcoin tương lai ETF trong lần đầu tiên cho ngành công nghiệp vào thứ Sáu, sau khi năm ủy viên của cơ quan quản lý gặp gỡ về vấn đề này. ProShares, đã nộp đơn đăng ký chiến lược Bitcoin ETF vào mùa hè vừa qua, có thể là công ty đầu tiên ra mắt vào tuần tới.

ETF Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ niêm yết đầu tuần tới -

Công ty đã đệ trình một bản kế hoạch sửa đổi sau khi có hiệu lực vào ngày 15 tháng 10, tuyên bố rằng hồ sơ dự kiến sẽ ra mắt vào thứ Hai, ngày 18 tháng 10, mặc dù quỹ có thể không bắt đầu giao dịch ngay lập tức.

Những người ủng hộ quỹ bitcoin ETF tin rằng sản phẩm sẽ có thể tiếp cận rộng rãi hơn đối với các cá nhân quan tâm đến bitcoin thay vì là tiền điện tử thực tế bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư một giải pháp thay thế quy định cho tài sản kỹ thuật số cơ bản. Tuy nhiên, sản phẩm đầu tiên sẽ theo dõi hợp đồng tương lai của bitcoin, thay vì theo dõi giá bitcoin trực tiếp. Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết ông tin rằng các sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai có thể cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ hơn cho các nhà đầu tư do các luật lệ mà chúng hoạt động.

Trước đây, SEC đã rõ ràng từ chối các đơn đăng ký bitcoin ETF, nhưng họ không cần phải chính thức phê duyệt. Theo luật liên bang, SEC có thể chỉ cho phép đơn đăng ký có hiệu lực, thay vì đưa ra thông báo chính thức.

“Dấu hiệu khích lệ”

Chủ tịch ETFStore Nate Geraci nói với CoinDesk rằng biễu mẫu này là “một bước tiến” đối với các tài sản kỹ thuật số và kết nối chúng với khu vực tài chính truyền thống hơn. Ông xác nhận rằng việc đệ trình một bản sửa đổi sau khi có hiệu lực là xác nhận sự chấp thuận ngầm của SEC.

 “Đó là một dấu hiệu đáng khích lệ cho tương lai của tiền điện tử khi chứng kiến Chủ tịch SEC thoải mái giúp các nhà đầu tư chính thống dễ dàng tiếp cận hơn với bitcoin. Việc cung cấp một loại bitcoin ETF hiện nay sẽ mang lại nhiều nhà đầu tư hơn trong lĩnh vực tiền điện tử và tạo điều kiện cho giáo dục tốt hơn trên toàn không gian”, ông nói trong một email.

James Seyffart, một nhà phân tích tại Cục Tình báo Bloomberg, cũng xác nhận với CoinDesk rằng hồ sơ này là một dấu hiệu cho thấy quỹ đang dần được ra mắt.

Ông cũng kỳ vọng việc ra mắt ETF dựa trên tương lai sẽ đóng vai trò cầu nối để cuối cùng tung ra một ETF dựa trên thị trường giao ngay.

Seyffart lưu ý rằng việc sửa đổi hồ sơ của ProShares đã loại bỏ các ngôn ngữ về việc quỹ có thể đầu tư vào ETF bitcoin của Canada như một rào cản.

Ông nói: “Có vẻ như SEC thực sự không thích ngôn ngữ đó vì bất cứ lý do gì”. “Nhưng họ đang tuân theo các nguyên tắc tiêu chuẩn và cho phép người dùng nộp đơn đầu tiên để khởi chạy trước. Vì vậy, chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ xem có bao nhiêu lợi thế của động cơ đầu tiên ở đây. “

Một phát ngôn viên của ProShares đã giới thiệu CoinDesk đến bản cáo trạng sau khi có hiệu lực.

Thời gian dài sắp tới

Những người tham gia ngành công nghiệp từ lâu đã tìm cách khởi chạy bitcoin ETF, với những người sáng lập Gemini là TylerCameron Winklevoss lần đầu tiên tìm kiếm ETF vào năm 2013. Cho đến nay, SEC đã từ chối mọi đơn đăng ký trước đó và vẫn chưa cân nhắc đến hơn 30 ứng dụng hiện tại khác.

Tuy nhiên, có khả năng SEC sẽ chỉ cho phép quỹ ETF tương lai ra mắt trong năm nay. Những bình luận của Gensler ủng hộ quỹ ETF ám chỉ rằng ông sẽ không cho phép một thị trường giao ngay của ETF ra mắt trong thời gian tới.

“Tôi rất nghi ngờ rằng SEC sẽ phê duyệt sản phẩm này trong năm nay,” Seyffart nói.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once