Sau những lo ngại bảo mật của Zoom, Brave cho phép thực hiện gọi trực tuyến được mã hóa

spot_imgspot_img

Tính năng gọi video hội nghị hiện giờ đã hiện diện trên Brave Nightly, phiên bản đang phát triển và thử nghiệm của Brave. Cũng được biết là Brave Together, nền tảng này dựa  trên phần mềm trò chuyện video được mã hóa, mã nguồn mở Jitsi.

Gọi video được mã hóa qua trình duyệt Brave

Theo công bố của trình duyệt thân thiện với tiền điện tử Brave, người sử dụng hiện đã có thể gọi video được mã hóa hoàn toàn thông qua trình duyệt này. Tuy nhiên, phiên bản này hiện vẫn đang vận hành ở chế độ thử nghiệm với những tính năng chưa hoàn thiện.

“Phiên bản Nightly cho khu vực Bắc Mỹ của chúng tôi hiện giờ đã có Brave Together, dịch vụ gọi video không giới hạn và riêng tư dựa trên mã nguồn mở Jitsi.” – @brave

Theo @brave

Đặc điểm nổi bật của nền tảng này là không đòi hỏi người dùng phải thiết lập tài khoản để sử dụng. Các cuộc gọi sẽ được thực hiện thông qua trình duyệt Brave.

Bùng nổ nhu cầu sử dụng nền tảng gọi trực tuyến

Đại dịch coronavirus đã dẫn đến sự bùng nổ nhu cầu sử dụng các nền tảng gọi video. Trong bối cảnh, các quốc gia trên thế giới thực hiện đóng cửa và giãn cách xã hội nghiêm ngặt, nhiều người đã tìm đến các ứng dụng call video để liên lạc với bạn bè, người thân, hoặc học tập và làm việc từ xa.  Một nền tảng như vậy trở nên phổ biến và thu hút sự chú của người dùng là Zoom. Giá trị cổ phiếu của ứng dụng này đã tăng gấp đôi, kể từ khi dịch coronavirus bùng phát. 

Nhưng kể từ đó cũng bắt đầu xuất hiện những lo ngại về sự thiếu tính bảo mật của Zoom. Công ty sản xuất tên lửa SpaceX của Elon Musk thậm chí đã cấm nhân viên của mình sử dụng Zoom. Google cũng cấm nhân viên sử dụng Zoom vì lo ngại bảo mật. Tại Việt Nam, Cục An toàn Thông tin vừa rồi đã đưa ra khuyến cáo không nên sử dụng phần mềm Zoom để phục vụ các buổi họp trực tuyến. Được biết, hơn 500.000 tài khoản Zoom đã bị lộ, lọt thông tin cá nhân của người sử dụng, gồm email, mật khẩu…

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once