Sàn KuCoin: 84% số tiền bị hack đã được thu hồi

spot_imgspot_img

KuCoin, sàn giao dịch tiền điện tử gây chấn động khi bị hack 280 triệu USD vào tháng 9. Nhà đồng sáng lập vừa công bố đã thu hồi lại hầu hết số tiền bị đánh cắp.

KuCoin đã thu hồi 84% tổng tiền bị hack

Vào ngày thứ tư, Johnny Lyu, nhà đồng sáng lập KuCoin, đã đăng tải trên twitter. Bài đăng thông báo đã lấy lại được 84% với tổng tài sản bị ảnh hưởng trong vụ trộm tiền. Họ đã ứng dụng phương pháp theo dõi trực tuyến, nâng cấp hợp đồng và khôi phục dữ liệu pháp lý.

Ngoài ra, Johnnny cũng thỏa thuận với cơ quan thực thi pháp luật giữ kín thông tin. Đại diện sàn giao dịch KuCoin nhấn mạnh.

“Chúng tôi sẽ phơi bày tất cả chi tiết xoay quanh vụ trộm tiền khi vụ việc kết thúc”

Bên cạnh đó, nhà sáng lập Kucoin thông báo đã kết nối các dịch vụ để giao dịch 176 token trên sàn. Phiên bản đầy đủ dịch vụ cho tất cả tài sản kỹ thuật sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 11.

Nhiều đơn vị hỗ trợ KuCoin trong vụ đánh cắp

sàn KuCoin

Kết thúc thông báo, anh gửi lời cám ơn đến các đơn vị và tổ chức đã hỗ trợ KuCoin chống lại vụ Hack. Anh vui mừng nói:

“Chúng ta hãy cùng nhau tạo ra một cộng đồng tiền điện tử lành mạnh hơn”

Như bài viết về sự kiện hack tiền Kucoin của Beincrypto kẻ tấn công đã xâm nhập nhiều Hot Wallet. Chúng cố tình đánh cắp BTC, ETH và nhiều loại Altcoin. Tổng số tiền đánh cắp lên tới hàng triệu USD. Phần lớn chúng đã lấy token ERC – 20 trị giá khoảng 147 triệu USD.

Kể từ đó, các thông tin được sàng lọc kỹ càng trên sàn giao dịch KuCoin làm tìm ra thủ phạm. Sau khi đã có “đầy đủ bằng chứng trong tay”, cảnh sát chính thức nhập cuộc điều tra.

Ngoài thông tin trên twitter, lỗi rò rỉ thông tin diễn ra với một gmail từ Lyu gửi đến nhân viên. Sự việc mới được đăng vào hôm nay trên Subreddit KuCoin. Đáng chú ý, mail có nhiều điểm tương đồng với dòng tweet của Lyu, đó là lời nhắn khen ngợi. Nội dung nói về “tinh thần trách nhiệm, sự kiên trì cùng phát triển” của họ trong thời điểm quan trọng.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once