Samsung thử nghiệm kiểm tra doanh thu CBDC mà không cần internet

spot_imgspot_img

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung hợp tác với Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc để kiểm tra doanh thu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Đội ngũ quản lý của công ty Samsung Electronics Hàn Quốc sẽ tham gia vào dự án với Ngân hàng Hàn Quốc. Mục đích là để thử nghiệm một nền tảng thí điểm cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Thông tin này được ghi nhận bởi ấn bản địa phương The Korea Times.

Ngoài Samsung, đơn vị blockchain Ground X cũng sẽ tham gia vào lần hợp tác này. Công ty sẽ thử nghiệm chức năng của CBDC trên điện thoại thông minh Galaxy của mình.

Nguồn tin cũng nói thêm rằng gã khổng lồ Hàn Quốc Samsung đang có ý định. Họ sẽ kiểm tra doanh thu CBDC mà không cần truy cập internet. 

Công ty muốn khám phá một tính năng mới. Đó là gửi CBDC đến các điện thoại di động khác hoặc các tài khoản ngân hàng được kết nối khác. Ngân hàng Hàn Quốc đã chọn Klaytn do Ground X phát triển. Đây sẽ là nền tảng chính cho CBDC.

Trước đó vào mùa hè năm 2020, Hàn Quốc đã chính thức bước vào cuộc đua phát triển CBDC. Thị trường tiền điện tử tại Hàn Quốc hiện tại đang dần bước vào một độ chín chắn nhất định.  

Vì vậy, vào giữa tháng 3, các sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc đã bắt đầu gửi dữ liệu khách hàng đến cơ quan thuế.

Thị trường tiền điện tử tại Hàn Quốc đang phát triển mạnh

Đọc thêm: Hàn Quốc: LINE ra mắt nền tảng blockchain dành riêng cho CBDC

Theo thông tin được ghi nhận không chính thức. Các cơ quan thuế đã theo dõi 2,416 người vi phạm trốn thuế thông qua tiền điện tử. Theo đại diện của cơ quan thuế, số tài sản được cất giấu là 32.2 triệu USD.

Hơn nữa, ngoài việc bị truy tố thuế, Hàn Quốc còn đe dọa thị trường khai thác. Ví dụ, hải quan Hàn Quốc đã cảnh báo những người khai thác tiền điện tử. Họ sẽ bị phạt nếu không khai báo hardware nhập khẩu.

Trước đó chủ tịch Fed đã phát biểu tại một phiên điều trần của Quốc hội. Tại đây, ông đã nhận xét về trường hợp của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (CBDC).

Có nhiều thông tin nói rằng, các ngân hàng nên bắt đầu quan ngại về CBDC thay vì tiền điện tử

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once