Samsung ra mắt Bitcoin Futures ETF tại Hồng Kông

spot_imgspot_img

Samsung Asset Management có kế hoạch niêm yết “Samsung Bitcoin Futures Active ETF” tại Hồng Kông trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang phục hồi.

Samsung ra mắt Bitcoin Futures ETF tại Hồng Kông

Samsung Asset Management Hồng Kông (SAMHK), một công ty con của chi nhánh đầu tư Samsung Asset Management của Samsung, sẽ niêm yết “Samsung Bitcoin Futures Active ETF” tại Hồng Kông vào ngày 13 tháng 1. 

Bitcoin Futures ETF sẽ đầu tư chủ yếu vào CME Bitcoin FuturesCME Micro-Bitcoin Futures.

Samsung công bố Bitcoin Futures ETF

Samsung Asset Management công bố kế hoạch niêm yết quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) trên thị trường chứng khoán Hồng Kông trong bối cảnh sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức tại Hồng Kông.

Samsung Bitcoin Futures Active ETF sẽ theo dõi hiệu suất của giá Bitcoin giao ngay bằng cách đầu tư vào các sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin được niêm yết trên Chicago Mercantile Exchange (CME). Bitcoin Futures ETF sẽ chủ yếu đầu tư vào CME Bitcoin Futures, với một số khoản đầu tư vào CME Micro-Bitcoin Futures.

Hiện tại, Hồng Kông là thị trường duy nhất ở châu Á có thể giao dịch Bitcoin Futures ETF. Các thị trường Bitcoin Futures ETF khác bao gồm Canada, Mỹ, Úc và một số quốc gia châu Âu như Thụy Sĩ. Samsung Asset Management trước đó đã niêm yết Samsung Blockchain Technologies ETFSamsung Asia Pacific Metaverse ETF tại Hồng Kông.

Park Seong-jin, người đứng đầu Samsung Asset Management Hồng Kông, cho biết:

“Hồng Kông là thị trường duy nhất ở châu Á nơi các quỹ Bitcoin Futures ETF được niêm yết và giao dịch trên thị trường tổ chức. Nó sẽ là một lựa chọn mới cho các nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin như một sản phẩm cạnh tranh phản ánh kinh nghiệm của họ trong quản lý rủi ro”.

Lập trường ủng hộ tiền điện tử của Hồng Kông

Chính quyền Hồng Kông đang tích cực làm việc để phát triển thành phố thành một trung tâm tiền điện tử. Nó hiện đang tìm kiếm các công ty tiền điện tử để đăng ký với cơ quan quản lý tài chính và mở văn phòng trong thành phố.

Trong Hội nghị thượng đỉnh nhà sáng tạo Web3 Hồng Kông tuần này, Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông Paul Chan xác nhận rằng chính quyền đã hoàn thành công việc lập pháp để thiết lập chế độ cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once