Sam trả lời phỏng vấn ABC News rằng “không biết gì về việc sử dụng tiền của khách hàng không đúng mục đích”

spot_imgspot_img
Sam trả lời phỏng vấn ABC News ngày 01/12/2022

Sam Bankman-Fried, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử thất bại FTX, ông nói với ABC News rằng “không biết là có bất kỳ việc sử dụng tiền của khách hàng sai mục đích nào” tại công ty của mình, trong bối cảnh mọi người nghĩ rằng tiền gửi vào sàn của khách hàng đã được Sam sử dụng để giao dịch dưới danh nghĩa Alameda Research.

Người sáng lập FTX đã xuất hiện trong 1 bài phỏng vấn với George Stephanopoulos đại diện cho báo ABC News diễn ra tại đảo Nassau của Bahamas, nơi FTX đặt trụ sở chính nhằm giải quyết những tin đồn xoay quanh kể từ khi sụp đổ và thảo luận về con đường phía trước không chắc chắn của mình vào ngày 01/12, Sam cho biết:

“Tôi thực sự, vô cùng mong muốn mình đã chịu trách nhiệm nhiều hơn trong việc hiểu chi tiết về những gì đang diễn ra”.

“Lẽ ra tôi phải lường trước được việc này, và tôi cảm thấy thực sự, thực sự tồi tệ và hối tiếc vì mình đã không làm như vậy. Rất nhiều người bị tổn thương và đó là lỗi ở tôi” Bankman-Fried nói.

“Về cơ bản, tôi không còn gì cả”

Trong cuộc phỏng vấn, Bankman-Fried cũng phủ nhận việc anh ta chứng kiến ​​bất kỳ nhân viên FTX nào sử dụng ma túy bất hợp pháp và anh ta nói các báo cáo giữa anh ta và Ellison có mối quan hệ đa thê là sai sự thật và mối quan hệ tình cảm của anh với Ellison chỉ kéo dài 6 tháng. “Tôi đã điều hành FTX trong vài năm qua. Điều đó không khiến tôi có nhiều thời gian cho cuộc sống hẹn hò”.

Anh ấy nói thêm: “Tôi đã sống với rất nhiều cặp vợ chồng đúng nghĩa khi tôi ở đây, một số người trong số họ đã kết hôn trong thời gian làm việc ở đây. Tôi không hề biết có bất kỳ mối quan hệ đa thê nào trong FTX.”

Anh ấy nói rằng anh ấy chưa bao giờ say và thường sử dụng “EMSAM” – một loại thuốc chống trầm cảm – mà Sam hay uống, được kê đơn và được sử dụng để giúp anh ấy tập trung và anh ấy coi nó có tác dụng giống như cà phê.

Ngoài ra còn cho biết khoản vay 1 tỷ USD mà anh tự vay “nói chung là để tái đầu tư vào công ty” và “không phải để tiêu dùng.”

“Tôi về cơ bản không còn gì cả,” anh nói.

Bankman-Fried đã tweet vào tối ngày thứ 5, ngay sau khi có buổi nói chuyện với Hội nghị thượng đỉnh DealBook của New York Times rằng khi FTX nộp đơn xin phá sản theo Chương 11, anh ấy chắc chắn rằng đơn vị Hoa Kỳ FTX US có khả năng thanh toán. 

FTX, trước đây là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và trị giá 32 tỷ đô la Mỹ vào đầu năm nay, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào ngày 11 tháng 11, cùng với Alameda và hàng chục công ty liên kết khác.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once