Ripple đối đầu với SEC

spot_imgspot_img

Nếu Ripple thua SEC, Brad Garlinghouse chắc chắn về điều gì sẽ xảy ra: Họ sẽ vĩnh viễn rời khỏi Hoa Kỳ.

SEC đã đệ đơn kiện vào tháng 12 năm 2020 với cáo buộc rằng Ripple Labs Inc, Brad Garlinghouse và Chris Larsen đã sử dụng bất hợp pháp XRP làm bảo mật chưa đăng ký để huy động 1,3 tỷ đô la. Do sự chậm trễ liên tục, Giám đốc điều hành của Ripple đã đe dọa sẽ rời khỏi đất nước nếu tòa án đưa ra phán quyết có lợi cho SEC.

Garlinghouse đã nói rõ điều đó trong một cuộc phỏng vấn với Axios media trong hội nghị Collision ở Toronto. Ông nói thêm rằng việc thua kiện sẽ không có bất kỳ tác động nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử và họ sẽ rời Hoa Kỳ bất kể kết quả của vụ kiện tụng như thế nào.

“Nếu bạn nghĩ về cách thế giới đang vận hành ngay bây giờ, thì có vẻ như có một vài trường hợp ngoại lệ rõ ràng […] Vì vậy, nếu chúng tôi thua, nếu Ripple thua kiện, có gì thay đổi không?”

Ripple đối đầu SEC

Vào giữa tháng 4, Ripple dường như đã ghi được một chiến thắng đầy ý nghĩa trong vụ kiện chống lại SEC sau khi Thẩm phán Sarah Netburn từ chối yêu cầu của SEC về việc xem xéy lại việc bảo vệ một số hồ sơ chứng minh bài phát biểu của cựu Giám đốc William Hinman nói rằng Bitcoin và Ether không phải là chứng khoán.

Tuy nhiên, vụ việc vẫn đang gây sóng gió khi SEC xoay sở để xoay chuyển chiến thắng tiềm năng của Ripple, tuyên bố rằng Hinman lẽ ra không nên thực hiện bài phát biểu này vì anh ta có xung đột lợi ích cụ thể với các loại tiền điện tử đó.

Điểm này đã được Garlinghouse đề cập nhiều lần, tuyên bố rằng XRP là một loại tiền tệ chứ không phải là chứng khoán, so sánh bản chất của nó với Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH).

Hiện tại, các quan chức đạo đức đang tiến hành một cuộc điều tra để chứng thực liệu Hinman có xung đột lợi ích hay không khi ông đưa ra bài phát biểu gây tranh cãi của mình. Kết quả điều tra có thể trở thành công cụ cho Ripple và chiến lược pháp lý của nó.

IPO vẫn đang được triển khai

Gần đây, Garlinghouse đã ca ngợi cách SEC xử lý vụ việc, nói thêm rằng ông hy vọng nó sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Nếu đúng như vậy, công ty có khả năng sẽ tiến hành IPO.

Ngoài ra, Ripple gần đây đã tiết lộ ý định thành lập văn phòng tại Toronto, Canada, điều này sẽ tạo ra khoảng 50 việc làm mới. Ngoài ra, cần nhấn mạnh rằng Ripple sử dụng hơn 300 nhân viên bên ngoài Hoa Kỳ cùng với 300 nhân viên người Mỹ của mình, do đó việc chuyển văn phòng chính của công ty sẽ không có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh.

Giám đốc điều hành của Ripple có thể đang sắp xếp lại các thẻ của mình khi anh ấy chuẩn bị cho tương lai. Theo những người vẫn đang chiến đấu cho XRP, công ty sẽ chỉ đơn thuần tăng phạm vi tiếp cận của mình, bất kể đó có phải là công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ hay không.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once