Ripple có khả năng giành được chiến thắng trong vụ kiện SEC

spot_imgspot_img

Thẩm phán của Tòa án Quận Hoa Kỳ, bà Analisa Torres đã phản đối nỗ lực của SEC nhằm che giấu các tài liệu liên quan đến cựu Giám đốc Bộ phận William Hinman, người cho rằng Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán.

Nội dung chính

  • Một thẩm phán của Tòa án Quận Hoa Kỳ đã từ chối nỗ lực khác của SEC nhằm che giấu các tài liệu trong cuộc chiến pháp lý với Ripple.
  • SEC đã tìm cách bảo vệ các tài liệu nội bộ liên quan đến việc soạn thảo một bài phát biểu có sức ảnh hưởng về tiền điện tử.

Ripple Labs đã giành được chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 29 tháng 9 khi Thẩm phán của Tòa án Quận Hoa Kỳ, bà Analisa Torres ra phán quyết công bố các tài liệu do cựu Giám đốc Bộ phận Tài chính của Tập đoàn SEC, ông William Hinman viết. Các tài liệu chủ yếu liên quan đến bài phát biểu của Hinman tại Hội nghị thượng đỉnh về tất cả thị trường của Yahoo Finance vào tháng 6 năm 2018.

Hinman đã tuyên bố trong bài phát biểu của mình rằng Ethereum (ETH) không phải là một loại chứng khoán. Ripple Labs xem bài phát biểu là một bằng chứng quan trọng trong trường hợp mà SEC đã đưa ra nhằm chống lại cáo buộc của họ rằng việc bán token XRP của Ripple vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ do họ đã cấu thành một đợt bán chứng khoán chưa đăng ký – mặc dù thời gian vẫn chưa thể trả lời rằng liệu nội dung được đưa ra trong bài phát biểu có ý nghĩa như công ty đề xuất hay không. Hoàn cảnh xung quanh bài phát biểu cũng như hành động của Hinman đã cho thấy rằng nó là một nguồn thông tin gây nhầm lẫn đáng kể.

Thẩm phán giữ nguyên các phán quyết của tòa án trước đó

Quyết định của thẩm phán Torres đã bác bỏ sự phản đối của SEC về việc phát hành các tài liệu theo lệnh của Thẩm phán Tòa sơ thẩm, bà Sarah Netburn nói rằng các email và bản thảo của bài phát biểu không được bảo vệ theo các đặc quyền quy trình có chủ đích như SEC đã tuyên bố. Netburn đã nhiều lần đứng về phía Ripple, từ chối yêu cầu xem xét lại của SEC vào tháng 2tháng 4. SEC sau đó đã yêu cầu đặc quyền giữa luật sư-khách hàng đối với các tài liệu đã được Netburn phê duyệt vào tháng 7. Phán quyết của thẩm phán Torres bác bỏ sự phản đối của SEC đối với quyết định đó, chỉ đạo SEC tuân thủ các mệnh lệnh và xuất trình các tài liệu.

SEC đã đệ đơn kiện Ripple Labs và CEO hiện tại của công ty này, ông Brad Garlinghouse cũng như CEO trước đó là ông Chris Larsen vào tháng 12 năm 2020, nói rằng tiền điện tử của công ty, XRP, là một chứng khoán vì công ty đã sử dụng nó để gọi vốn vào năm 2013. Trường hợp này là một ví dụ tương đối hiếm về một hành động của SEC được đưa ra xét xử, do đó có khả năng dẫn đến một quyết định thiết lập tiền lệ thay vì kết thúc bằng một cách giải quyết đơn thuần.

SEC đã tìm cách tránh chuyển giao thông tin nội bộ về bài phát biểu trong quá trình tìm hiểu, sử dụng những gì Netburn mô tả là các lập luận mâu thuẫn. Ban đầu, SEC nói rằng bài phát biểu của Hinman bao gồm quan điểm cá nhân về tiền điện tử hơn là chính sách của toàn công ty. Sau đó, họ đã cố gắng che giấu các tài liệu thông qua việc tuyên bố chúng là một phần nhiệm vụ của SEC và do đó được bảo vệ theo một quy chế cung cấp quyền riêng tư cho các cuộc thảo luận nội bộ nhằm xây dựng chính sách hoặc đưa ra các quyết định.

Theo ý kiến ​​trước đó về vấn đề này, Netburn cho biết SEC đang cố gắng giải quyết theo cả hai cách, nói rằng các lập luận mâu thuẫn chứng tỏ rằng SEC đang sử dụng vụ kiện của mình để đạt được những mục tiêu mong muốn khác nữa và không phải vì trung thành với luật pháp.

Vụ việc ban đầu được coi là đang tiến triển xấu đối với Ripple, và công ty đã theo đuổi nhiều chiến lược khác nhau để tự bảo vệ mình. Ripple Labs và SEC đã đệ trình các kiến ​​nghị vào ngày 17 tháng 9 cho một tóm tắt phán quyết tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía nam của New York.

Một bước tiến đến gần các nguyên tắc ngành rõ ràng hơn

Bằng việc ra lệnh cho SEC xuất trình các tài liệu của Hinman, thẩm phán đã đem lại cho Ripple và hai giám đốc điều hành một chiến thắng quan trọng có khả năng đưa họ tiến thêm một bước nữa để lật ngược vụ kiện đã kéo dài gần hai năm.

Quan trọng hơn, kết quả có liên quan đến đặc tính tương lai của SEC về tiền điện tử và do đó đã được ngành công nghiệp theo dõi chặt chẽ.

Sau khi tin tức được cập nhật, giá của XRP đã tăng 10% và đang giao dịch ở mức gần 0,5 đô la tại thời điểm viết bài.

Nguồn: Coingecko

Tuy nhiên, nó vẫn giảm 85% so với mức cao nhất mọi thời đại là $3,40. Vụ kiện của SEC được cho là nguyên nhân dẫn đến việc giảm giá nghiêm trọng này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once