Protocol Labs, Chainalysis và Bittrex cắt giảm nhân sự

spot_imgspot_img

Một số công ty tiền điện tử đã thực hiện cắt giảm việc làm trong tuần này trong bối cảnh mùa đông tiền điện tử đang diễn ra.

Ít nhất 216 việc làm đã bị cắt giảm giữa ba công ty tiền điện tử (Protocol Labs, Chainalysis và Bittrex) với mức giảm lần lượt là 89, 83 và 44 nhân viên.

Theo trong một bài đăng trên blog vào ngày 3 tháng 2, Juan Benet, Giám đốc điều hành của Protocol Labs đã thông báo về việc cắt giảm việc làm. Ông nói rằng công ty cần phải tập trung vào số lượng nhân viên “để chống lại tình hình kinh doanh”.

Ông cũng nói thểm việc quyết định cắt giảm “89 vai trò” tương đương 21% lực lượng lao động của công ty, là để đảm bảo rằng công ty có vị trí tốt để “trụ bão trong mùa đông kéo dài này”.

Trong khi đó, các nhân viên của Bittrex đã được Giám đốc điều hành Richie Lai thông báo qua email vào ngày 1 tháng 2 rằng, công ty đã cắt giảm lực lượng lao động để “đảm bảo khả năng tồn tại lâu dài” của công ty.

Ngoài ra, Maddie Kennedy – giám đốc truyền thông của Chainalysis, nói với Forbes vào ngày 1 tháng 2 rằng những người “chủ yếu bán hàng” tại công ty đã bị sa thải.

Những đợt sa thải này diễn ra sau khi có tin rằng ít nhất 2.900 nhân viên đã bị cắt giảm tại 14 công ty tiền điện tử vào tháng Giêng.

Coinbase có đợt sa thải lớn nhất trong số các công ty đó, cắt giảm 950 nhân viên vào ngày 10 tháng 1.

Trong khi đó, các sàn giao dịch đối thủ Crypto.com, Luno và Huobi đã cắt giảm lần lượt khoảng 500, 330 và 320 nhân viên.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once