Polkadot Parachain Moonbeam tích hợp giao thức truyền dữ liệu cross-chain LayerZero

spot_imgspot_img

Phát triển khả năng tương tác Web3 thông qua giao thức truyền dữ liệu cross-chain đã và đang là một xu hướng ngày càng tăng Polkadot Parachain Moonbeam đã tích hợp giao thức truyền dữ liệu cross-chain LayerZero để tạo điều kiện cho khả năng tương tác Web3, Polkadot cho biết vào ngày 29/08.

Moonbeam, một giao thức blockchain Layer 1 đang hỗ trợ 9,6 triệu giao dịch theo Etherscan, đã sử dụng dịch vụ truyền dữ liệu xuyên chuỗi XCM của hệ sinh thái Polkadot. Derek Yoo, Giám đốc điều hành của Purestake, nhóm phát triển đằng sau Moonbeam, nói rằng việc tích hợp LayerZero, công ty đã huy động được 6 triệu đô la trong vòng Series A vào tháng 9, sẽ mang lại khả năng tương tác đa chuỗi trên nhiều blockchain khác nhau như Ethereum, BNB, Polygon và các blockchain khác. Yoo cho biết điều này sẽ khuyến khích các nhà xây dựng triển khai các ứng dụng của họ trên Moonbeam.

LayerZero là giải pháp hạ tầng để giúp các DApp xây dựng cầu nối đa chuỗi. Một trong những giải pháp xây dựng trên nền của LayerZero là Stargate cũng thu hút được rất nhiều sự chú ý gần đây khi liên tục được hỗ trợ niêm yết trên Binance và FTX.

Phát triển khả năng tương tác Web3 thông qua giao thức truyền dữ liệu cross-chain đã và đang là một xu hướng ngày càng tăng. Tuần trước, 3 dự án dựa trên Solana đã hợp lực để tạo ra Open Chat Alliance – Liên minh trò chuyện mở, thiết lập một tiêu chuẩn cho việc truyền dữ liệu giữa các giao thức. Vào tháng 5, nền tảng dữ liệu Web3 CyberConnect đã huy động được 15 triệu đô la tài trợ Series A để lấy thông tin của người dùng giữa các giao thức.

Yoo nói rằng anh hy vọng việc tích hợp sẽ giúp Moonbeam trở thành “một trung tâm hoạt động. Những hệ thống truyền dữ liệu xuyên chuỗi  và khả năng kết nối mạng này có nghĩa là ứng dụng của bạn sẽ trở nên phổ biến trên khắp các chuỗi”.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once