Phân tích giá : BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOT, DOGE, LUNA, UNI

spot_imgspot_img

Sự bứt phá của Bitcoin lên 67.000 USD cũng đã đưa tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên mức cao nhất mọi thời đại và là một tín hiệu cho thấy các altcoin có thể sớm bắt tay vào một xu hướng tăng mới.

/upload/image/article/avt.jpg

Bitcoin ( BTC ) đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong vài ngày gần đây , chạm mức gần 67.000 USD. Ether ( ETH ) cũng đã vượt qua ngưỡng kháng cự của nó và đã bắt đầu cuộc hành quân hướng tới mức cao nhất mọi thời đại. Điều này đã đẩy tổng vốn hóa thị trường của lĩnh vực tiền điện tử lên mức 2,64 nghìn tỷ đô la.

Sự ra mắt thành công của quỹ giao dịch chuyển đổi Bitcoin Strategy (BITO) của ProShares đã đóng vai trò là yếu tố then chốt cho sự thúc đẩy nhu cầu trong không gian tiền điện tử. Khối lượng giao dịch ETF của ProShares trong ngày đầu tiên ra mắt đã vượt quá 1 USD , khiến nó trở thành ETF thành công thứ hai dựa trên khối lượng giao dịch vào ngày đầu tiên.

/upload/image/article/1.PNG
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày

 

Một hội đồng gồm 50 chuyên gia trong ngành công nghiệp fintech, do Finder ủy quyền, tin rằng với các nguyên tắc chặt chẽ , môi trường vĩ mô thuận lợi và sự chấp thuận của Bitcoin ETF có thể đưa Bitcoin lên 80.000 đô la vào cuối năm nay .

Liệu Bitcoin có thể mang lại tâm lý tích cực được tạo ra nhờ sự ra mắt thành công của Bitcoin ETF và tiếp tục cuộc tuần hành trình tăng trưởng của nó? Các altcoin cũng sẽ tiếp tục trên đà phát triển của chúng chứ? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC / USDT

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 62.933 USD vào ngày 19 tháng 10 và tiếp theo là một động thái tăng mạnh khác vào ngày hôm nay, đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 64.854 USD  vào ngày 14 tháng 4.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

 

Nếu Bitcoin duy trì giá trên mức đột phá ở mức 64,854 USD thì đà tăng trưởng có thể tiếp tục tăng. Sau đó, cặp BTC / USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên 75.000 đô la.

Động thái tăng mạnh trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số Relative Strength Index (RSI) lên trên mức 78, cho thấy đà phục hồi có thể bị kéo dài quá mức trong ngắn hạn. Điều này có thể dẫn đến một vài sự điều chỉnh nhỏ trong những ngày sắp tới.

Nếu nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng nhiều hơn so với mức giá hiện tại, có thể Bitcoin sẽ tạo nên một mức kỳ vọng cao hơn và cải thiện triển vọng tiếp tục xu hướng tăng.

Điều quan trọng ta có thể thấy nhược điểm về mức 60.000 USD đó là việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy các nhà giao dịch đang tích cực đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn.

ETH / USDT

Ether đã bật ra khỏi đường neckline của mô hình đầu và vai nghịch đảo (H&S) vào ngày 19 tháng 10, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang mua khi giá giảm xuống mức hỗ trợ này. Lực mua mạnh đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 4.027,88 USD hôm 20/10.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

 

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy đây là lợi thế đối với các nhà đầu tư. Nếu người mua duy trì mức giá trên 4.027,88 USD, cặp ETH / USDT có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 4.372,72 USD.

Mức này có thể một lần nữa hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu mức giá vượt qua ngưỡng này, cặp tỷ giá có thể đạt được mục tiêu ở mức $ 4,657 và có thể thử thách mức $ 5,000 sau đó.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 3.200USD.

BNB / USDT

Binance Coin ( BNB ) đang dần tăng lên về mức  518,90 USD vốn đã hoạt động như một rào cản khó khăn trong hai lần trước. Do đó, phe Gấu có thể một lần nữa cố gắng bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

 

Nếu giá giảm từ $ 518,90 thì cặp BNB / USDT có thể giảm xuống dưới  EMA20 ($ 450). Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào ở các mức giảm.

Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ và mức đóng cửa trên $ 518,90. Sau đó, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc tuần hành trình tăng trưởng đến mục tiêu ở mức $ 554. Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới vai phải ở mức $ 392,20.

ADA / USDT

Cardano ( ADA ) đang cố gắng thoát ra khỏi đường hỗ trợ của mô hình tam giác đối xứng. Nếu những nhà đầu tư đang đẩy giá lên trên đường EMA 20  (2,19 USD) thì altcoin có thể tăng lên đường kháng cự của tam giác này.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

 

Việc ngưỡng phá vỡ và đóng cửa trên tam giác sẽ báo hiệu rằng sự không chắc chắn đã được giải quyết theo hướng có lợi cho người mua. Sau đó, cặp ADA / USDT có thể tăng lên 2,47 USD và nếu mức này bị vượt qua, mức tăng có thể đạt 2,80 USD

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự thay đổi và mức phá vỡ nằm bên dưới tam giác, điều đó cho thấy cung vượt quá cầu. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức 1,87 USD.

XRP / USDT

XRP đã hình thành mô hình nến trong ngày vào ngày 18 và 19 tháng 10, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Sự không chắc chắn này đã được giải quyết theo chiều hướng tăng ngày hôm nay với mức phá vỡ trên $ 1,10.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

 

Phe Bò hiện tại sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ làm được điều đó, cặp XRP / USDT có thể tăng lên 1,24 $ và nếu ngưỡng kháng cự này bị vượt qua, điểm dừng tiếp theo có thể là mức quan trọng ở 1,41 $

Nếu giá giảm xuống dưới khỏi đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể giảm xuống mức 1 $ một lần nữa. Việc mức phá vỡ và đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần có thể dẫn đến giảm xuống 0,85 $

SOL / USDT

Phe bò đã bảo vệ thành công các đường trung bình động trong vài ngày qua, cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy Solana ( SOL ) lên trên vùng kháng cự ở mức giữa $ 171,47 và $ 177,79.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

 

Việc mức giá đóng cửa trên 177,79 $ sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần, với mục tiêu là  226,94 $. Sự phục hồi có thể không tuyến tính vì phe gấu dự kiến ​​sẽ đặt ra một thách thức mạnh ở mức 200 $ kỳ vọng và sau đó là mức cao nhất mọi thời đại ở mức 216 $

Mặt khác, nếu giá giảm so với mức hiện tại, điều đó cho thấy phe gấu đang bán mạnh trong các đợt phục hồi. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường xu hướng sẽ làm mất hiệu lực của việc thiết lập tăng giá. Cặp SOL / USDT sau đó có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 116.

DOT / USDT

Phe bò đã giữ thành công Polkadot ( DOT ) trên mức đột phá ở mức 38,77 $ trong vài ngày qua. Điều này cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ của phe bò khi họ dự đoán sự biến động sẽ tiếp tục.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

 

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI ngay dưới vùng mua cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn. Việc mức phá vỡ và đóng cửa trên $ 44,78 có thể đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại lên $ 49,78.

Mặt khác, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ($ 37,84), điều đó cho thấy rằng thị trường đã trở lại biến động mạnh mẽ. Sau đó, cặp DOT / USDT có thể giảm xuống SMA 50 ($ 33,63).

DOGE / USDT

Phe bò đã đẩy Dogecoin ( DOGE ) lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 18 tháng 10 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn như đã thấy từ nấc dài trên thanh nến trong ngày. Bên mua lại cố gắng xóa rào cản xuống tại đường xu hướng giảm vào ngày 19 tháng 10 nhưng không thành công.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

 

Sau hai lần không thành công, phe bò lại đang cố gắng điều khiển và duy trì giá trên đường xu hướng giảm vào ngày hôm nay. Một động thái như vậy sẽ làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần đang phát triển, dọn đường cho một đợt phục hồi có thể lên đến 0,32 $ và sau đó là 0,35 $

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống khỏi đường xu hướng giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 (0,23 $), điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang tích cực bảo vệ đường xu hướng giảm.

Nếu thị trường biến động khiến mức giá giảm xuống dưới đường EMA 20 cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh ở mức 0,21 $ đến 0,19 $

LUNA / USDT

Token LUNA của giao thức Terra đã phá vỡ dưới SMA 50 (36,66 $) vào ngày 17 tháng 10 nhưng sự tác động từ thị trường không thể kéo giá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 34,86 $. Việc không làm được như vậy dường như đã thu hút lực mua từ những con bò đực hiếu chiến, những người đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 39,75 $ ngày hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

 

Cặp LUNA / USDT hiện có thể tăng lên $ 45,01, nơi những nhà đầu tư tin rằng nó có khả năng đưa ra mức kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ mức này nhưng bật lên khỏi ngưỡng đột phá ở mức 39,75 $, điều đó cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Ngưỡng đột phá và giá đóng cửa trên $ 45,01 có thể đẩy cặp tiền này lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 49,54. Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại và ngưỡng phá vỡ dưới $ 39,75  nó sẽ báo hiệu việc bán ra mạnh mẽ ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 34,86 $

UNI / USDT

Uniswap ( UNI ) đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa đường viền cổ của mô hình đầu vai H&S nghịch đảo có thể xảy ra và đường EMA 20  ($ 25,32). Điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

 

 Ngưỡng phá vỡ và giá đóng cửa trên đường viền cổ sẽ hoàn thành việc thiết lập tăng giá. Sau đó, cặp UNI / USDT có thể tăng lên 31,41 $ và nếu mức này bị vượt qua, động thái tăng có thể đạt mục tiêu kỳ vọng ở mức 36,98 $

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới đường trung bình động, thì mức giảm có thể kéo dài đến 22 $ . Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì sự phá vỡ dưới mức nó có thể khiến cặp này giảm xuống còn 18 $

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once