Paypal và Visa sẽ hỗ trợ thiết kế tiền điện tử của Ngân hàng Anh

spot_imgspot_img

Ngân hàng Trung ương Anh và Bộ Tài chính đã chia sẻ Paypal, Amazon và Visa sẽ là một trong những đại diện cho công ty để tham gia vào nhóm cố vấn sáng tạo loại tiền tệ kỹ thuật số mới của Ngân hàng Trung ương.

 

Một nhân viên ngân hàng đếm tiền bảng Anh tại ngân hàng Kasikornbank ở Bangkok, Thái Lan, ngày 12 tháng 10 năm 2010. REUTERS / Sukree Sukplang / File Photo

“Britcoin là tên gọi của một loại tiền tệ sẽ được BoE hậu thuẫn. Được biết vào đầu năm nay, Vương Quốc Anh đã thành lập nhiều nhóm cố vấn như Diễn đàn công nghệ và Diễn đàn ước định để điều phối việc thiết kế ra một CBDC tiềm năng.

Vào cuộc họp đầu tiên trong tháng này của Diễn đàn công nghệ sẽ giúp BoE hiểu được những thách thức công nghệ khi thiết kế, vận hành và phát triển một loại tiền kỹ thuật số định danh.

Diễn đàn này hội tụ nhiều nhân tài như Edwin Aoki, giám đốc công nghệ blockchain của PayPal; David MacKeith, cố vấn công nghệ chính tại Amazon Web Services;  Trưởng bộ phận kiến ​​trúc giải pháp của Visa, Max Malcolm, cũng như Phó chủ tịch về tài sản kỹ thuật số và blockchain của Mastercard, Patrick O’Donnell.

Diễn đàn ước định sẽ là nơi giúp Ngân hàng Trung Ương và Kho bạc hiểu được những thách thức của CBDC trong thực tế. Diễn đàn này sẽ quan tâm về các lĩnh vực như:  công nghiệp, xã hội dân sự và học thuật. Tương tự sẽ có sự góp mặt kỳ cựu của ngân hàng Morgan Stanley và HSBC vào cuối năm nay.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once