Những tranh cãi xung quanh giao thức DeFi Balancer ngăn chặn sàn giao dịch điều khiển BAL

spot_imgspot_img

Chỉ một một ngày sau khi giao thức DeFi Balancer bắt đầu phân phối BAL, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã để lộ ra một cách để chiếm hơn 50% phân phối của BAL một cách không công bằng vào hôm thứ 5.

Điều này đã đặt ra câu hỏi về tính công bằng, và ai là người quyết định. Khi hàng triệu USD được khóa trong các giao thức DeFi chuyển sang nằm dưới sự quản lý của những người nắm giữ token quản trị phi tập trung.

“FTX hiện đang chơi trò điều khiển BAL (với nhịp độ nhận hơn 50% phân phối của tuần này). Balancer sử dụng nguồn cấp dữ liệu giá của Coingecko để tính toán thanh khoản trong nhóm. Những tay chơi lớn có thể tạo ra tài sản và định giá chúng như họ muốn để làm tăng con số.” – @PredictionsExch

Tranh cãi của cộng đồng

Không mất nhiều thời gian để lỗ hổng này bị phát hiện, thúc đẩy một thảo luận trên Balancer Labs Discord. Kết quả là một danh sách trắng dành cho các token đã được bổ sung mà có thể được sử dụng để khai thác BAL trên nền tảng.

Một hành động như vậy, tuy nhiên đi ngược lại với tinh thần của token BAL khi có ý định cho phép những người nắm giữ thực hiện những loại quyết định này theo tập thể.

Cộng đồng chí ít cũng có chút chia rẽ. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhà sáng lập và CEO của FTX, Sam Bankman-Fried bày tỏ sự không hài lòng đối hành động này. Những người theo DeFi thuần túy cũng xem hành động này đi ngược lại các nguyên tắc của các giao thức phi tập trung.

Những người sử dụng khác trên Balancer Discord và trên Twitter đã hoan nghênh các nhà phát triển đã nhanh chóng hành động để ngăn chặn khai thác lỗ hổng mà đã khiến cho các nhóm Balancer hữu ích và hợp pháp không được bảo vệ phần thưởng trong hệ thống.

Sự việc này diễn ra đã có tác động không tốt đến giá của các token BAL. Hiện nay, đồng token này đang được giao dịch tại 11,52 USD, giảm 11% so với hôm qua.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once