Nhà mạng Nhật Bản NTT Docomo có kết hoạch đầu tư 4,1 tỷ USD vào công ty Web3

spot_imgspot_img

Công ty báo cáo doanh thu quý hai, trong đó có kế hoạch đầu tư khoảng 600 tỷ Yên tương đương với 4.1 tỷ USD trong vài năm tới để tập trung vào công nghệ Web3.

NNT Docomo dự kiến sẽ đầu tư khoảng 500-600 tỷ USD trong khoảng từ 5-6 năm. Nhà cung cấp dịch vụ mạng tiết lộ rằng họ cũng có kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng Web3 vào năm 2023, các tính năng của các dự án bao gồm ví, trao đổi tài sản, phát hành tài sản và bảo mật.

Nikkei Asia lần đầu báo cáo về kế hoạch của NTT Docomo để thành lập công ty mới tập trung vào Web3 này, cũng như quy mô đầu tư theo kế hoạch. NTT Docomo sẽ tung ra các dịch dụ Web3 sau khi phát triển thành công cơ sở hạ tầng có thể hỗ trợ ví và tiền điện tử.

NTT Docomo đang có kế hoạch bắt tay cùng với hai “gã khổng lồ” khác là Accenture và nền tảng hợp đồng thông minh đa chuỗi Astra. Công ty cho biết “Khi làm như vậy, công ty nhằm mục đích thu hút sự tham gia và cộng tác từ các ngành và doanh nghiệp thông qua cách tiếp cận DAO”.

Công ty cho biết rằng họ hợp tác với Accenture sẽ tập trung vào việc áp dụng các công nghệ Web3 cho các vấn đề xã hội. Công ty sẽ tập trung vào ba lĩnh vực chính là phát triển các nghiên cứu điển hình tập trung vào các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị (ESG), cung cấp các khóa đào tạo về web3 và phát triển “nền tảng công nghệ an toàn” cho web3.

Giám đốc điều hành Docomo Motoyuki Ii cho biết: “hợp tác với Accenture, sẽ cách mạng hóa cơ sở hạ tầng xã hội bằng cách sử dụng blockchain và xây dựng một môi trường Web3 an toàn và bảo mật. Chúng tôi sẽ xây dựng một môi trường nơi sức mạnh của người sáng tạo và nhà phát triển có thể kết hợp với nhau”. 

Trước đó thì cũng có một ông lớn khác là LG cũng đang tìm CTO để phát triển mảng Web3.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once