Nhà lập pháp Hoa Kỳ đề xuất “bến đỗ” an toàn cho các token kỹ thuật số trong dự luật mới

spot_imgspot_img

“Đạo luật xác định rõ ràng vị trí các token kỹ thuật số năm 2021” được xây dựng dựa trên sáng kiến ​​của ủy viên SEC Hester Peirce, người đã kêu gọi tạo ra một “bến đỗ” an toàn cho các dự án gây quỹ để xây dựng mạng lưới phi tập trung.

 

Đại diện Hạ viện Bắc Carolina Patrick McHenry đã đề xuất một dự luật sẽ sửa đổi một trong những luật điều chỉnh Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để cung cấp một “bến đỗ” an toàn cho một số dự án token nhất định.

/upload/image/Capture(1).PNG

Trong bản dự thảo “Đạo luật xác định rõ ràng vị trí các token kỹ thuật số năm 2021” do Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ tài chính cung cấp, McHenry đề xuất sửa đổi Đạo luật chứng khoán năm 1933 để thiết lập một “bến đỗ” an toàn cho các nhóm phát triển token. Ông đề xuất cho phép các dự án cung cấp token mà không cần đăng ký trong ba năm, trong thời gian đó, các nhóm sẽ có cơ hội tạo ra một mạng lưới hoàn toàn phi tập trung.

Dự luật của McHenry được xây dựng dựa trên sáng kiến ​​của ủy viên SEC Hester Peirce, người đã kêu gọi tạo ra một “bến đỗ” an toàn cho các dự án gây quỹ để xây dựng các mạng phi tập trung sau lần đầu tiên đưa ra khái niệm này vào năm 2019. Đề xuất của Peirce cũng yêu cầu cung cấp các nhà phát triển mạng thời gian gia hạn trong vòng 3 năm để xây dựng một mạng lưới phi tập trung mà không có các mối đe dọa pháp lý nào từ SEC.

“Nếu được thông qua, một “bến đỗ” an toàn cho thị trường tiền điện tử có thể là sự phát triển đột phá nhất của Hoa Kỳ cho đến nay,” Peirce cho biết vào tháng 2 năm 2020. “Bằng cách đặt sự phát triển lên hàng đầu và cung cấp cho các dự án cơ hội xây dựng mạng lưới mạnh mẽ, một “bến đỗ” an toàn cho họ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người dân Hoa Kỳ tiếp cận và chấp nhận các thị trường tài sản kỹ thuật số. ”

Đề xuất được đưa ra cùng ngày, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nói chuyện với ủy ban về việc giám sát cơ quan chính phủ. McHenry cho biết Gensler đã đưa ra những tuyên bố “đáng quan ngại và đối lập” về tài sản điện tử liên quan đến các hành động thực thi của SEC và quy định của pháp luật.

McHenry nói: “Chúng ta cần tiếp tục đổi mới và phát triển công nghệ ở trong nước, chứ không phải đưa nó ra nước ngoài. “Dự luật này […] giúp mang lại chắc chắn về mặt pháp lý, sự rõ ràng trong các quy định để chúng ta sẵn sàng khởi động các dự án tài sản kỹ thuật số.”

Kristin Smith, giám đốc điều hành của Hiệp hội Blockchain, đã khen ngợi những nỗ lực của McHenry trong việc tạo ra một vị trí pháp lý an toàn cho blockchain, nhấn mạnh sự hợp tác giữa các nhà cải cách và các cơ quan quản lý. Phòng Thương mại Kỹ thuật số, một phòng ban ủng hộ tiền điện tử ở Hoa Kỳ, cho biết dự luật “có tiềm năng cung cấp một con đường rõ ràng cần thiết cho những những nhà cải cách và giải pháp tận dụng các token kỹ thuật số”.

McHenry – được nhiều người trong Quốc hội biết đến với cái tên “Mr. Fintech ”- đã đưa ra một số điều luật ủng hộ tiền điện tử, bao gồm đề xuất Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai và SEC “thành lập một nhóm làm việc về tài sản kỹ thuật số cùng nhau” để giải quyết sự rõ ràng trong quy định về tiền điện tử. Ông cũng chia sẻ với các nhà lập pháp khác rằng nỗ lực ngăn chặn Bitcoin (BTC) là vô ích vì tiền điện tử là một “điều tất yếu”.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once