Nhà làm game ‘The Sims’ phát hành một game NFT dựa trên tiềm thức người chơi

spot_imgspot_img

Trò chơi “tự khám phá” trên điện thoại di động – “Proxi” sẽ bao gồm những ký ức và tương tác dựa trên NFT với những người chơi khác.

Nhà thiết kế trò chơi điện tử Will Wright là huyền thoại trong lĩnh vực thiết kế các tác phẩm kinh điển như “SimCity” và “The Sims” với studio Maxis. Đối với sản phẩm tiếp theo của anh ấy, trò chơi đầu tiên của Wright trong hơn một thập kỷ, anh ấy đang áp dụng công nghệ blockchain với trải nghiệm tập trung vào NFT.

/upload/image/users/user_42/image/290901_2.jpg
Will Wright 

“Proxi” là dự án trò chơi điện tử mới  của Wright kể từ “Spore” năm 2008 và dự án này có cùng kiểu sáng tạo với những sản phẩm trước đây của anh ấy. Đây là một trò chơi mô phỏng được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo và được thiết kế để đưa người chơi vào hành trình khám phá bản thân được hỗ trợ và nâng cao bằng quyền sở hữu thực sự đối với nội dung kỹ thuật số trong trò chơi.

Được phát triển bởi đội ngũ mới của Wright, Gallium Studios – “Proxi” bắt đầu với việc người chơi tạo ra một kho ký ức cá nhân bằng cách sử dụng hàng nghìn vật phẩm trong trò chơi. Cuối cùng, nó tạo ra một hình ảnh đại diện cho người dùng và cho phép họ tương tác với những người chơi khác. Đồng thời, Gallium hướng tới mục tiêu giúp người chơi “hiểu thêm về tiềm thức của họ”.

“Proxi” tập trung một phần vào nội dung do người dùng tạo — theo xu hướng phổ biến bởi các trò chơi ăn khách như Roblox và Fortnite — cũng như các bộ sưu tập NFT. NFT hoạt động giống như một biên nhận cho một mặt hàng kỹ thuật số khan hiếm và nó có thể đại diện cho những thứ như hình ảnh và tệp video hoặc  được gắn với các mặt hàng trò chơi điện tử riêng lẻ có thể được bán lại cho người dùng khác.

Trong trường hợp này, “Proxi” sẽ cho phép người dùng sở hữu các tác phẩm tạo bởi bộ nhớ của họ dưới dạng NFT và thậm chí thu lợi nhuận từ việc bán các vật phẩm do người dùng tạo trong trò chơi. Theo Bloomberg, “hầu như mọi thứ” dạng NFT trong trò chơi đều có thể được bán lại cho người dùng khác.

Gallium Studios đã hợp tác với nền tảng chơi game NFT Forte để xử lý tích hợp blockchain và chức năng NFT. Forte sẽ cho phép người dùng mua NFT bằng USD. Vào tháng 5, Forte đã huy động được 185 triệu USD tài trợ với mức định giá 1 tỷ USD.

“Proxi” sẽ ra mắt trên các thiết bị di động vào mùa thu này. Decrypt đã hỏi về các nền tảng bổ sung cho trò chơi, nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức. Gói khởi động ban đầu của bộ sưu tập NFT hiện có sẵn với giá 10 USD hoặc 50 USD  tùy vào nội dung bên trong.

Thị trường NFT bùng nổ vào đầu năm 2021 với tổng khối lượng giao dịch 2,5 tỷ USD trong nửa đầu năm, mặc dù các số liệu gần đây cho thấy một con số lớn hơn nhiều ở quý thứ 3. Ví dụ: thị trường hàng đầu OpenSea có khối lượng giao dịch hơn 3,4 tỷ USD chỉ riêng trong tháng 8 và của tháng 9 hiện là 2,75 tỷ USD.

Game đã sẵn sàng trở thành một phần quan trọng trong ngành công nghiệp NFT đang phát triển. Game chiến đấu với quái vật dựa trên Ethereum Axie Infinity là trò chơi dẫn đầu thị trường hiện tại với doanh số NFT trị giá hơn 2,1 tỷ USD cho đến nay, ngoài ra còn có nhiều trò chơi tiền điện tử khác đang được triển khai.

Sandbox, một trò chơi metaverse 3D trực tuyến, là một trò chơi Ethereum sắp ra mắt khác, chưa kể đến những đồng minh như Snoop Dogg, The Walking Dead, Atari, v.v.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once