Người trong ngành đứng về phía Coinbase trong cuộc chiến với SEC

spot_imgspot_img

Mới đây, mâu thuẫn giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và công ty mã hóa Coinbase tiếp tục diễn ra. Cụ thể, SEC đã gửi thông báo Wells cho Coinbase, nhắc nhở rằng Ủy ban vẫn đang xem xét các loại tài sản Coinbase niêm yết.

Giám đốc điều hành và Giám đốc pháp lý của Coinbase đã lên tiếng đáp trả SEC, với ngụ ý Coinbase đang bị SEC xử ép. Trước sự việc trên, những người trong ngành mã hóa nghĩ gì?

Ryan Watt, người đứng đầu của Polygon Labs, dẫn lại tweet của Brian Armstrong, cho rằng ngành công nghiệp tiền điện tử cần đứng về phía Coinbase. Watt lưu ý rằng mặc dù Coinbase đã giành được sự tin tưởng của công chúng, nhưng các nhà quản lý và chính trị gia Hoa Kỳ đang làm xói mòn niềm tin đó.

Watt dẫn chứng nhiều công ty lớn như Starbucks, Meta và Nike đã sử dụng blockchain vào hoạt động kinh doanh, điều này mang lại vô số cơ hội kinh tế và việc làm, đồng thời cảnh báo rằng các công ty tại Hoa Kỳ buộc phải hợp tác với công ty blockchain ở nước khác nếu các cơ quan quản lý kiểm soát chặt chẽ hơn nữa.

David Marcus, cựu giám đốc dự án tiền điện tử của Meta, nói rằng Coinbase hợp tác với các cơ quan quản lý cho thấy họ sẵn sàng “chơi theo luật”. Marcus cảm thấy các công ty như Coinbase bị cơ quan quản lý đối xử khắc nghiệt hơn so với những công ty có dấu hiệu lừa đảo, đặc biệt thời điểm FTX Group sụp đổ thì không có các quy định nghiêm ngặt như vậy.

Giống như Coinbase, dự án tiền điện tử Diem của Meta đã bị ảnh hưởng bởi sự kiểm soát quá mức. Đây là một yếu tố khiến Diem phải đóng cửa vào tháng 1/2022.

Ryan Selkis, giám đốc điều hành của nền tảng dữ liệu blockchain Messari, đã gửi thư cho các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ yêu cầu quy định công bằng cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Mặc dù bức thư của Selkis không đề cập trực tiếp đến Coinbase, nhưng mọi người đều biết Coinbase là ví dụ điển hình.

Justin Slaughter, giám đốc chính sách của quỹ đầu tư Paradigm, cũng tham gia thảo luận vấn đề này. Trước đây, Slaughter từng hoạt động tại SEC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), cảm thấy chính phủ đang khắc khe với Coinbase.

Hiện tại, SEC vẫn chưa đệ đơn kiện Coinbase, nhưng nếu điều đó xảy ra sẽ châm ngòi cho cuộc chiến pháp lý thực sự, bởi vì đây không phải vấn đề riêng giữa SEC và Coinbase mà ảnh hưởng đến toàn thị trường mã hóa. Chắc hẳn nhiều công ty mã hóa sẽ đứng về phía Coinbase và chống lại SEC.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once