Người sáng lập MakerDAO tin rằng giao thức có thể giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu

spot_imgspot_img

Rune Christensen tin rằng tài sản thế chấp của MakerDAO nên được huy động vốn vào các khoản đầu tư bền vững.

 

/upload/image/users/user_42/image/Screenshot%202021-10-07%20152703.png

Người sáng lập MakerDAO, Rune Christensen, đã xuất bản một bài tiểu luận phác thảo các biện pháp có thể được thực hiện để biến giao thức trở thành phương tiện giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Trong một bài đăng dài ngày 5 tháng 10 được xuất bản trên diễn đàn quản trị MakerDAO, Christensen khẳng định rằng MakerDAO nên cố gắng đảm bảo rằng tất cả các tài sản thế chấp của mình bao gồm “tài sản bền vững và phù hợp với khí hậu có xem xét các tác động lâu dài của hoạt động tài chính đối với môi trường.”

Christensen khẳng định rằng tài sản thế chấp của giao thức nên được đầu tư vào tài sản bền vững trong thế giới thực (RWA) thông qua các vị trí tín dụng cấp cao trong các dự án xây dựng “trang trại năng lượng mặt trời, tuabin gió, pin, trạm sạc và các giải pháp năng lượng tái tạo tiết kiệm chi phí khác, cũng như chuỗi cung ứng, khai thác và tái chế tài nguyên bền vững. ” Anh ấy nói thêm:

“Hôm nay, chúng tôi đã có mọi thứ cần thiết để bắt đầu mở rộng phạm vi tiếp xúc với RWA lên hàng trăm tỷ USD và hơn thế nữa, tuân thủ một cách an toàn và đầy đủ các quy định tài chính, bằng cách sử dụng mô hình tài sản trong thế giới thực dựa trên người được ủy thác mà cộng đồng đã phát triển qua nhiều nhiều năm.”

Christensen cũng bày tỏ sự cần thiết để MakerDAO thiết lập lại cam kết của mình đối với tài sản thế chấp phi tập trung, ủng hộ rằng giao thức quay trở lại dựa vào mạng Ethereum và mã token Ether. Mặc dù ban đầu Ether được hỗ trợ độc quyền bởi giao thức, nhưng sau đó nó đã mở rộng để hỗ trợ các tài sản khác bao gồm USD Coin, Bitcoin được bọc và  Basic Attention Token.

/upload/image/users/user_42/image/071004_1.png
rune christensen

Người sáng lập của Maker nhấn mạnh hiệu quả môi trường được cải thiện dự kiến sẽ đạt được thông qua quá trình chuyển đổi của Ethereum sang sự đồng thuận Proof-of-Stake với Eth2, nêu rõ:

“Một khi quá trình nâng cấp từ Proof of Work lên PoS hoàn thành, Ethereum sẽ trở thành một blockchain tiết kiệm năng lượng cao. ETH sẽ trở thành một đối thủ bền vững cho vai trò hiện tại của Bitcoin với tư cách là tiền điện tử chính.”

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once