Ngân hàng trung ương Nigeria đàm phán với nền tảng blockchain R3 để cải tiến CBDC

spot_imgspot_img

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đang tìm cách phát triển một hệ thống mới cho tiền kỹ thuật số của mình – eNaira và hiện trong giai đoạn đầu đàm phán với công ty blockchain R3 có trụ sở tại New York, thông tin được đưa ra vào thứ Ba 21/2 bởi Bloomberg.

Theo Bloomberg, CBN muốn tự phát triển phần mềm của riêng mình cho tiền kỹ thuật số để có thể kiểm soát chúng hoàn toàn.

Nigeria là quốc gia châu Phi đầu tiên phát hành phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền quốc gia vào tháng 10 năm 2021. Gần một năm sau, ngân hàng trung ương thông báo rằng eNaira đã được sử dụng cho các giao dịch trị giá khoảng 10 triệu USD.

Ngoài ra, ngân hàng trung ương đã hợp tác với Bitt Inc. có trụ sở tại Utah để phát hành eNaira vào năm 2021, và công ty này sẽ không bị thay thế ngay lập tức bởi các đối tác mới.

Bitt tiết lộ rằng CBN đã làm việc với nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nhau để khám phá các cải tiến kỹ thuật cho cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của họ. Bên cạnh đó, CBN hiện cũng đang phát triển các tính năng và cải tiến bổ sung cho hệ thống eNaira.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once