Ngân hàng Trung ương Montenegro thử nghiệm CBDC với Ripple

spot_imgspot_img

Ngân hàng trung ương sẽ xác định ứng dụng thực tế của một loại tiền kỹ thuật số và đưa ra một thiết kế để mô phỏng quá trình lưu thông của nó.

Ngân hàng Trung ương Montenegro, hay CBCG, có kế hoạch phát triển một chương trình thí điểm cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương với nhà cung cấp chuỗi khối Ripple, ngay cả khi nó sử dụng đồng euro làm tiền tệ thực tế.

Ngân hàng trung ương sẽ xác định các ứng dụng thực tế của CBDC và đưa ra một thiết kế để mô phỏng quá trình lưu thông của nó, Ripple đã công bố vào thứ Ba .

Dự án sẽ “phân tích những lợi thế và rủi ro mà CBDC hoặc stablecoin quốc gia có thể gây ra liên quan đến phương tiện thanh toán điện tử có sẵn, bảo mật, hiệu quả, tuân thủ các quy định và quan trọng nhất là bảo vệ quyền và quyền riêng tư của người dùng cuối,” Thống đốc CBCG, Radoje Zugic, cho biết trong tuyên bố.

Montenegro không phải là thành viên của Liên minh châu Âu, nhưng nước này đã sử dụng đồng euro mà không tham gia khu vực đồng euro. Ngân hàng Trung ương châu Âu và EU sẽ quyết định có giới thiệu đồng euro kỹ thuật số vào cuối năm nay hay không.

Hơn 100 quốc gia đang khám phá khả năng phát hành CBDC, đây là một dạng tiền ngân hàng trung ương được số hóa để công chúng sử dụng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once