Ngân hàng trung ương Brazil khởi động thử nghiệm CBDC

spot_imgspot_img

Điều phối viên của dự án CBDC tại ngân hàng, Fabio Araujo, dự kiến việc ứng dụng CBDC chính thức vào cuối năm 2024.

Ngân hàng trung ương Brazil khởi động thử nghiệm CBDC

Reuters báo cáo rằng Ngân hàng Trung ương Brazil công bố ra mắt dự án thí điểm đồng tiền kỹ thuật số của mình vào ngày 06.03.2023

Các loại tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), đã trở thành một khía cạnh lớn của diễn ngôn tài sản kỹ thuật số. Hơn nữa, khi các quốc gia quyết định bắt tay vào sự phát triển của một tài sản kỹ thuật số như vậy, dù muốn hay không thì cũng kéo theo các quốc gia khác bắt tay vào các thí điểm CBDC để phát triển tài chính quốc gia mình.

Bây giờ, Ngân hàng Trung ương Brazil đã tuyên bố khởi chạy thử nghiệm CBDC, đề xuất được báo cáo bởi Reuters.

Điều phối viên của dự án CBDC tại Ngân hàng Trung ương Brazil là Fabio Araujo, đã tuyên bố kỳ vọng của mình trong báo cáo rằng: “Sau giai đoạn thử nghiệm và định giá phản hồi, việc áp dụng tiền kỹ thuật số có thể xảy ra sớm nhất là vào cuối năm 2024.”

Araujo nói rằng thí nghiệm được xây dựng như một tùy chọn thanh toán trên Công nghệ sổ cái phân tán (DLT), để hỗ trợ việc cung cấp các dịch vụ tài chính bán lẻ được giải quyết thông qua tiền gửi trong các tổ chức của các hệ thống tài chính và thanh toán ở Brazil.

Araujo nói thêm: “Việc này có thể làm giảm chi phí tín dụng, chi phí cải thiện lợi tức đầu tư. Có một tiềm năng lớn cho các nhà cung cấp dịch vụ mới, fintechs, dân chủ hóa quyền truy cập vào thị trường và cung cấp các dịch vụ mới.”

Kết luận, ông lưu ý, “các ngân hàng rất quan tâm đến thế giới mã hóa mới này, chúng tôi đã thể hiện rất nhiều sự quan tâm trong mọi cuộc trò chuyện”.

Theo thông tin được công bố bởi ngân hàng Banco do Brasil vào ngày 11/2, người dân ở Brazil đã có thể thanh toán hóa đơn thuế của họ bằng tiền điện tử, đây là kết quả từ một kiến ​​nghị chung với công ty tiền điện tử Bitfy có trụ sở tại quốc gia này.

Được biết trong dự án CBDC của Brazil có sự tham gia của sàn giao dịch mới nổi Bitget hợp tác với công ty fintech Capitual.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once