Ngân hàng tiền điện tử SEBA của Thụy Sĩ mở rộng sang Hồng Kông

spot_imgspot_img

Ngân hàng SEBA có trụ sở tại Thụy Sĩ đã mở rộng sang Hồng Kông với việc mở một văn phòng mới khi khu vực Trung Quốc cố gắng lấy lại vị thế là một trung tâm tiền điện tử.

Trong một thông báo vào thứ tư ngày 1/12, SEBA cho biết văn phòng tại Hồng Kông sẽ là trung tâm cho các kế hoạch tăng trưởng của ngân hàng tại Châu Á-Thái Bình Dương. Hồng Kông gần đây đã vạch ra kế hoạch trở thành trung tâm tiền điện tử một lần nữa khi đối thủ Singapore dường như đang đối mặt với các quy định chặt chẽ hơn. Hồng Kông có kế hoạch mở rộng phạm vi tài sản tiền điện tử có sẵn trong quốc gia, đồng thời khám phá cách tạo lập thị trường tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Giám đốc điều hành ngân hàng SEBA, ông Franz Bergmueller đưa ra quan điểm rằng, với lịch sử là một trung tâm tài chính quốc tế cũng như cách tiếp cận pháp lý có sự ủng hộ đối với tiền điện tử, Hồng Kông đang củng cố vị trí dẫn đầu toàn cầu về tiền điện tử.

Người sẽ có trách nhiệm giám sát văn phòng mới là Ludovic Shum, giám đốc điều hành tại Seba Hồng Kông. Shum trước đây đã từng làm việc cho Credit Suisse, HSBC, Merrill Lynch, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) cùng cơ quan quản lý tài chính của Hồng Kông, theo thông tin trên hồ sơ LinkedIn của ông.

Gần đây, SFC cho biết họ đang dự định cho phép bán một số quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) nhất định cho các nhà đầu tư ở Hồng Kông và cũng sẽ tiến hành tham vấn cộng đồng về khả năng cho phép các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch tài sản ảo (VA). Đồng thời, SFC tin rằng các rủi ro khi tiếp xúc với tiền điện tử đã trở nên có thể quản lý được với các biện pháp bảo vệ thích hợp.

SEBA Hồng Kông có kế hoạch ban đầu tập trung vào các dịch vụ tư vấn và nghiên cứu thị trường. Các văn phòng ở Thụy Sĩ của SEBA cung cấp một loạt dịch vụ ngân hàng và đầu tư được quản lý, bao gồm giao dịch, sản phẩm có cấu trúc, tài khoản ngân hàng, thẻ, tín dụng, staking, tiền điện tử và lưu ký NFT.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once