Ngân hàng Nhật Bản Bitbank sắp niêm yết Cardano (ADA)

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Tokyo, Bitbank xác nhận rằng việc niêm yết tiền điện tử Cardano (ADA) sẽ sớm diễn ra.

Trước đó, ngân hàng này đã thông báo hỗ trợ Dogecoin (DOGE) và Polkadot (DOT) vào đầu tháng 8. Vài ngày trước, dịch vụ quản lý tài sản tiền điện tử Swissborg có trụ sở tại Thụy Sĩ đã niêm yết ADA.

Tháng 8 năm ngoái, Bitpoint trở thành sàn giao dịch đầu tiên ở Nhật Bản niêm yết ADA. Khi đó nhà đồng sáng lập và CTO của Bitpoint, anh Sebastien Guillemot cho biết Nhật Bản có các quy định nghiêm ngặt về việc niêm yết tiền điện tử trên các sàn giao dịch và chỉ một số token đáp ứng tiêu chí mới được phép.

Cardano được xem như “Ethereum của Nhật Bản”, bởi vì đợt phát hành ICO của Cardano hướng đến trọng tâm chính là thị trường Nhật Bản. Trên thực tế, ước tính cho thấy khoảng 90% người mua ICO của ADA là nhà đầu tư Nhật Bản.

Tuy nhiên tháng 10/2021, các cơ quan thu thuế Nhật Bản bắt đầu điều tra những người nắm giữ ADA thực hiện hành vi trốn thuế, khoản tiền ngân sách thất thu lên đến hàng triệu đô la.

Cardano thực hiện nâng cấp hard fork Vasil thành công vào tuần trước, giai đoạn thứ hai diễn ra từ ngày 27/9 để xác định lại mô hình chi phí của smart contract Plutus. Hiện tại cộng đồng chưa thấy nhiều lợi ích từ hoạt động trên, liệu blockchain từng cạnh tranh với Ethereum sẽ vực dậy trong tương lai?

Hard fork Vasil có ý nghĩa như thế nào đối với blockchain Cardano?

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once