Ngân hàng lớn nhất Úc cho biết sẽ gặp phải những rủi ro lớn trong việc không tham gia vào thị trường tiền điện tử.

spot_imgspot_img

CEO của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA), ngân hàng lớn nhất ở Úc tự nhận thấy các rủi ro lớn trong việc không tham gia vào thị trường tiền điện tử. Ông giải thích: "Chúng ta chỉ nhìn thấy rủi ro khi tham gia, nhưng chúng ta lại không thấy những rủi ro lớn hơn nếu không tham gia".

Hội chứng FOMO tiền điện tử

FOMO là từ viết tắt của cụm từ Fear of missing out. Đây là hiệu ứng tâm lý của những người sợ bỏ lỡ cơ hội khi đứng ngoài trào lưu của đám đông. Commonwealth Bank, hay Combank là một ngân hàng đa quốc gia của Úc với các doanh nghiệp trên khắp New Zealand, châu Á, Mỹ và Anh. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television ở Sydney hôm thứ Năm, CEO của Combank là Matt Comyn đã nói về hội chứng này. Ông cho biết hiện tại tiền điện tử chính là xu hướng. Tất cả mọi người điều thay đổi để phù hợp với tiền điện tử và lo rằng nếu không tham gia thì sẽ bị lạc hậu và thua xa mọi người.

Comyn giải thích rằng mặc dù tiền điện tử chỉ mang tính đầu cơ và dễ bay hơi nhưng đối với nhu cầu không ngừng của khách hàng về giao dịch tiền điện tử thì các ngân hàng cần phải suy nghĩ đến việc tham gia vào công nghệ tiền điện tử và blockchain. Ông phát biểu rằng:

"Chúng tôi nhìn thấy rủi ro khi tham gia, nhưng chúng tôi cũng đã thấy những rủi ro lớn hơn khi không tham gia"

Trong khi đó ông nhấn mạnh: "Điều quan trọng là chúng tôi không có quan điểm đối với loại tài sản này mà chúng tôi xem nó như một tài sản rất dễ biến động và đầu cơ."

CEO của Combank nhận xét:

Chúng tôi cũng không nghĩ rằng lĩnh vực và công nghệ này sẽ sớm biến mất. Vì vậy, chúng tôi muốn tìm hiểu về nó và chúng tôi muốn cung cấp một dịch vụ cạnh tranh cho khách hàng bằng những thông tin đúng đắn về các rủi ro có thể xảy ra.

Matt Comyn cũng bình luận về các đồng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs). Ông phát biểu:

"Nhiều ngân hàng trung ương đang xem xét các lợi ích của một đồng tiền kỹ thuật số đến từ ngân hàng trung ương. Đó là lí do để chúng tôi tham gia. Chúng tôi nghĩ điều quan trọng là Úc đang xây dựng năng lực và thử nghiệm các phiên bản khác nhau trong tương lai. Chúng tôi hy vọng ngân hàng có thể đóng một vai trò nào đó trong đó."

Ngân hàng đã thông báo vào đầu tháng này rằng họ sẽ cung cấp cho một số khách hàng khả năng mua, bán và giữ tài sản tiền điện tử trực tiếp thông qua ứng dụng của mình với sự hợp tác của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini

"CBA sẽ cung cấp cho khách hàng khả năng truy cập tới 10 tài sản tiền điện tử được lựa chọn bao gồm bitcoin, etherum,bitcoin cash và litecoin. Đồng thời, việc thí điểm sẽ bắt đầu trong những tuần tới và CBA dự định sẽ dần dần triển khai nhiều tính năng hơn cho nhiều khách hàng hơn vào năm 2022. ”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once