Ngân hàng lớn nhất của Úc trở thành nạn nhân vụ lừa đảo tin tức tiền điện tử

spot_imgspot_img

Mới đây, công ty cho vay lớn nhất ở Úc đã cảnh báo rằng câu chuyện tuyên bố rằng họ đã hợp tác với một sàn giao dịch tiền điện tử là sai sự thật.

Cụ thể, Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) đã ban hành một tuyên bố kêu gọi người dùng bỏ qua các thông tin rằng ngân hàng đã tham gia vào một mối quan hệ đối tác với một nền tảng giao dịch.

“Bài báo” được nhắc đến ở đây là một câu chuyện được đăng trên trang web của Australian Broadcasting Corporation (ABC). Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ hơn, người ta nhận thấy trang web này chỉ là một kênh trung gian điều hướng người dùng đến trang web của kẻ lừa đảo.

CBA tuyên bố: “Ngân hàng Commonwealth đã ghi nhận về một bài báo giả mạo lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm cả Facebook, thông tin rằng ngân hàng này đã hợp tác với một nền tảng giao dịch tiền điện tử để khuyến khích mọi người đầu tư vào tài sản tiền điện tử. Điều này là hoàn toàn sai sự thật.

Ngân hàng cảnh báo khách hàng không nhấp vào liên kết

Thông qua kênh nội bộ, ngân hàng cảnh báo khách hàng không nhấp vào các liên kết đến bài viết vì chúng có thể chứa các mã độc nhằm đánh cắp tiền của họ.

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia đã tạo nên lịch sử vào năm 2021 khi trở thành ngân hàng (street bank) đầu tiên cho phép khách hàng giao dịch tiền điện tử với sự hợp tác của Gemini. Matt Comyn, giám đốc điều hành của ngân hàng, cho biết: “Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể đóng một vai trò quan trọng trong tiền điện tử để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.”

Tháng trước, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) đã đưa Meta (Facebook) ra tòa. Theo đó, ACCC cáo buộc nền tảng này đã “hỗ trợ và tiếp tay hoặc cố ý liên quan đến hành vi và tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm của các nhà quảng cáo”.

Ủy ban lập luận rằng Facebook đã không giải quyết được các quảng cáo lừa đảo được hiển thị trên nền tảng này. Đáp lại, người phát ngôn của công ty tuyên bố rằng họ sẽ “xem xét hồ sơ gần đây của ACCC và có ý định bảo vệ thủ tục tố tụng”.

Andrew Forest, chủ tịch của Fortescue Metals Groups, cũng đã đệ đơn kiện Meta, cáo buộc nó sử dụng hình ảnh của mình để quảng bá các dự án tiền điện tử trên nền tảng của họ.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once