Ngân hàng Jewel tại Bermuda ra mắt stablecoin đầu tiên chạy trên Polygon được neo giá bằng USD

spot_imgspot_img

Stablecoin JUSD sẽ được phép thanh toán theo thời gian thực đối với các nhà đầu tư tổ chức trong lãnh thổ.

Các tổ chức ở Bermuda sẽ sớm có thể thực hiện giao dịch các khoản thanh toán theo thời gian thực bằng một loại stablecoin với tỷ lệ neo giá 1:1 với đồng đô la Mỹ, nhà sáng lập và chủ tịch của Jewel Bank, ông Chance Barnett cho biết.

Được gọi là Jewel USD (JUSD), stablecoin đầu tiên được phát hành trong lãnh thổ được cung cấp bởi Polygon blockchain, cho phép giao dịch giữa các ví có sẵn đối với các khách hàng tổ chức. Trong tương lai, ngân hàng có kế hoạch sử dụng hệ sinh thái Polygon cho các giải pháp thanh toán dựa trên stablecoin thương mại và bán lẻ, bao gồm các giao dịch giữa các tổ chức và doanh nghiệp cũng như thanh toán giữa các cá nhân.

Barnett cho biết nhu cầu về một mạng lưới thanh toán theo thời gian thực bằng USD bên ngoài Hoa Kỳ là rất quan trọng đối với cả các công ty công nghệ tài chính và tài sản kỹ thuật số, vì vậy Jewel Bank đang lấp đầy khoảng trống lớn này trên thị trường. Hoa Kỳ có các giải pháp như Signature Signet để thanh toán theo thời gian thực và hiện tại Jewel Bank đang cung cấp một giải pháp không thuộc Hoa Kỳ mà có trụ sở tại Bermuda cho ngành. Được biết, phản hồi của khách hàng cho hoạt động đăng ký trước khi ra mắt là rất đáng kể.

Mặc dù ngày ra mắt chính thức chưa được ấn định, nhưng ngân hàng cho biết nó sẽ diễn ra trong vài tháng tới. Theo Jewel, các hoạt động của stablecoin và dự trữ của nó sẽ chịu sự kiểm toán ở cấp ngân hàng và được giám sát theo quy định, với các bản nâng cấp hàng tháng và hàng quý.

Stablecoin sẽ được phát hành trực tiếp bởi ngân hàng, không phải là một tổ chức ít được quản lý hơn, hoặc không trực tiếp nắm giữ tiền gửi/dự trữ bằng USD theo cách mà ngân hàng có thể làm. Do đó, điều này làm giảm rủi ro cho những người holder stablecoin, Barnett chia sẻ. Đồng thời, ông cũng nêu rõ:

Các giao dịch JUSD sẽ chỉ có thể thực hiện được giữa các khách hàng/ví được cấp phép, loại bỏ khả năng các kẻ xấu sử dụng những tài sản này cho bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào. Jewel sẽ tìm cách phát triển stablecoin cho những người không phải là khách hàng của mình trong tương lai

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once