Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) San Francisco đang tuyển DEV để phát triển tiền kỹ thuật số CBDC

spot_imgspot_img

Giống như đối tác có trụ sở tại New York, văn phòng đang tìm kiếm một nhà phát triển CBDC. Trong vòng 24 giờ kể từ khi đăng tuyển, 45 ứng viên đã thể hiện sự quan tâm đến việc tham gia cùng chính phủ liên bang để xây dựng CBDC nội bộ.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) San Francisco đang tuyển DEV để phát triển tiền kỹ thuật số CBDC
Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) San Francisco đang tuyển DEV để phát triển tiền kỹ thuật số CBDC

Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) San Francisco đang tìm kiếm các nhà phát triển phần mềm để giúp nghiên cứu và thiết kế hệ thống liên quan đến tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Vào ngày 18.02, Fed San Francisco đã đăng tin tuyển dụng “Nhà phát triển ứng dụng cấp cao – tiền kỹ thuật số” (Senior Application Architect – Digital Currency). Ứng viên dự kiến sẽ hỗ trợ Cục Dự trữ Liên bang thiết kế và triển khai các hệ thống quan trọng đối với nghiên cứu CBDC.

Thông tin tuyển dụng đã được đăng lên LinkedIn và đã tạo sự chú ý trên toàn không gian tiền điện tử, đã thu hút được 28 ứng viên.

Bài đăng tuyển của Fed có nội dung:

“Với vai trò quan trọng của đồng đô la, Hệ thống Dự trữ Liên bang tìm cách hiểu rõ hơn về chi phí và lợi ích của các công nghệ tiềm năng đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và cách hệ thống hiểu rõ hơn về lĩnh vực mới nổi này.”

“The software engineer engages directly with management, other developers on the team, development operations teams, and vendors to ensure the Federal Reserve is well-positioned to design, develop, and implement technology to support a CBDC as may be required by the Board of Governors,” the job posting states.

Các trách nhiệm chính bao gồm phát triển các hệ thống liên quan đến CBDC, xác định các cải tiến và giảm thiểu rủi ro, v.v. Địa điểm làm việcở San Francisco, California, với mức lương cơ bản dao động từ $110,300 đến $176,300.

Vị trí này là 1 trong 3 danh sách tuyển dụng được đăng tải cách đây 18 ngày trên trang web Nghề nghiệp của Hệ thống Dự trữ Liên bang. Ngoài Kiến trúc sư ứng dụng cấp cao (Senior Application Architect), ngân hàng liên bang cũng đang thuê Trưởng nhóm phát triển ứng dụng (Lead Application Developer)Nhà phát triển ứng dụng cấp cao (Senior Application Developer) cho tiền kỹ thuật số.

Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là một phiên bản token hóa của tiền tệ fiat của một quốc gia. Tương tự như stablecoin, giá trị của CBDC theo dõi giá trị của một loại tiền do chính phủ phát hành như USD Mỹ. Nhưng thay vì được quản lý bởi các công ty tư nhân, CBDC được phát hành bởi một ngân hàng trung ương như Cục Dự trữ Liên bang (FED).

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once