Nga hoãn việc thí điểm CBDC để chờ luật mới

spot_imgspot_img

Theo một báo cáo của hãng thông tấn nhà nước TASS, Nga đã hoãn việc thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 1/4 vì nước này đang chờ khung pháp lý được thông qua trước khi thí điểm.

Báo cáo cho biết cuộc chạy thử nghiệm đã được lên kế hoạch vào ngày 1/4 với 13 ngân hàng, nhưng hiện đã bị trì hoãn vô thời hạn do luật liên quan chỉ mới được thông qua lần đọc đầu tiên tại Duma Quốc gia, hạ viện của quốc hội Nga.

Anatoly Aksakov , người đứng đầu ủy ban State Duma về thị trường tài chính, cho biết luật về đồng rúp kỹ thuật số có thể được thông qua vào tháng 4 và có thể có hiệu lực vào tháng 5.

CBDC của Nga dự kiến ​​sẽ giảm tác động của các biện pháp trừng phạt nước ngoài áp đặt lên nước này kể từ khi nước này xâm lược Ukraine vào tháng 2/2022. 

CBDC được phát hành bởi ngân hàng trung ương của một quốc gia, thay vì ngân hàng thương mại và giá trị của nó bằng với tiền pháp định của quốc gia đó. Một số chính phủ và ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang thử nghiệm CBDC của riêng họ để hiểu cách một loại tiền kỹ thuật số sẽ phù hợp với nền tảng kinh tế của họ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once