Nga có thể hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử trước năm 2023

spot_imgspot_img

Nga cuối cùng có thể hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử – sau khi người đại diện của nhóm xây dựng chính về luật tiền điện tử của chính phủ cho biết việc triển khai dự luật có thể có hiệu lực vào ngày 1/1/2023.

Trò chuyện với một tờ báo Nga, người đứng đầu Ủy ban Thị trường tài chính của Duma Quốc gia, ông Anatoly Aksakov cho biết dự luật sẽ được đọc trước quốc hội vào tháng tới. Khi đó, nó cần phải được sự chấp thuận của các nghị sĩ, những người đã từ chối một đề xuất tương tự trước đây.

Ngoài ra, dự luật sẽ cần phải được thông qua ở cả lần đọc thứ nhất và thứ hai, nhưng Aksakov cho rằng hai lần đọc đều có thể được tiến hành vào tháng 12 vì họ dự định để dự luật có hiệu lực vào ngày 1/1/2023.

Một nỗ lực trước đó nhằm hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử vào đầu năm nay đã thất bại sau khi bị các nghị sĩ bỏ phiếu bác bỏ. Những người chỉ trích dự luật cho rằng nó đã được thực hiện vội vàng và còn thiếu sót trong nhiều lĩnh vực.

Nhưng dự luật mới này có thể khác. Đề xuất trước đó được đưa ra bởi một nhóm nghị sĩ đối lập. Và mặc dù dự luật mới không được chính phủ trực tiếp tài trợ, nhưng thực tế là những người như Aksakov đã nỗ lực trong việc kết hợp nó lại với nhau, có thể sẽ giúp dự luật được thông qua Duma một cách suôn sẻ.

Aksakov cho biết dự luật sẽ được trình bày cho các nghị sĩ vào ngày 18/11. Các cuộc bỏ phiếu có thể sẽ được tiến hành trong những tuần tới.

Tuy nhiên, ông dường như cũng chỉ ra rằng một số biện pháp thỏa hiệp đã được đưa vào các điều khoản của dự luật. Ngân hàng Trung ương hoài nghi về tiền điện tử vẫn phản đối kịch liệt việc áp dụng tiền điện tử và tuyên bố rằng họ sẽ hài lòng một lệnh cấm hoàn toàn giống như Trung Quốc.

Do đó, dự luật dường như đề xuất cho phép các công ty thực hiện các hoạt động khai thác tiền điện tử trên đất nước Nga – miễn là họ không để những coin họ khai thác ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga.

Nga tạo ra pool khai thác tiền điện tử

Dự luật cũng đề xuất tạo ra một pool các công ty khai thác cá nhân và công nghiệp đã được phê duyệt. Pool này sẽ được quản lý bởi các cơ quan do chính phủ chỉ định.

Do đó, các token thu được thông qua khai thác sẽ có thể được bán mà không cần sử dụng cơ sở hạ tầng tài chính của Nga. Tuy nhiên, Aksakov nói thêm rằng Moscow cũng muốn tạo ra một sandbox, theo đó các giao dịch có thể được thực hiện theo một hệ thống pháp luật thử nghiệm.

Các công ty làm việc trong sandbox sẽ được phép thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử ở Nga – nhưng phải dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý.

Bên cạnh đó, ông cho biết sandbox này sẽ được đưa vào dự thảo luật thứ hai – sẽ được công bố sau.

Một số bộ của Nga rất muốn bắt đầu đánh thuế những người khai thác tiền điện tử, trong khi một số công ty năng lượng quan trọng nói rằng họ muốn sử dụng tài nguyên của mình để khai thác token.

Aksakov chia sẻ:

Việc thông qua luật khai thác sẽ đưa hình thức hoạt động này vào khuôn khổ pháp luật. […] Nó cũng sẽ giúp xây dựng quy định toàn diện về các vấn đề liên quan đến việc phát hành và lưu thông tiền kỹ thuật số ở Nga

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once