Nền tảng blogging trên Ethereum – Mirror đã mở cho tất cả mọi người

spot_imgspot_img

Được phát hành trên Ethereum giao thức đang vượt qua mô hình cuộc thi phổ biến của và tập trung hơn vào việc đăng ký và các tính năng mới khác trong tương lai.

Mirror, một giao thức viết blog phi tập trung dựa trên Ethereum, được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái, dành cho tất cả những người sáng tạo.

Trước thông báo ngày hôm nay, người dùng chỉ có thể truy cập vào Mirror bằng cách kiếm đủ số phiếu bầu trong Cuộc đua WRITE hàng tuần của Mirror vào các buổi chiều thứ Tư. Người dùng Mirror hiện tại sẽ có hai giờ để bỏ phiếu cho những người đăng ký bằng cách sử dụng mã thông báo WRITE của giao thức, khiến nó trở thành một cuộc thi phổ biến. 10 người về đích hàng đầu trong cuộc bình chọn sẽ được airdrop một token WRITE, mà họ có thể đổi lấy một blog .xyz được lưu trữ trên Mirror. (tổng biên tập Dan Roberts đã mất bốn tháng để bỏ phiếu.)

Mặc dù có giao diện rất giống với nền tảng viết blog phổ biến Medium, Mirror làm rung chuyển mọi thứ với một loạt các tính năng và khả năng của tiền điện tử. Đây là một giao thức phi tập trung cho phép người dùng đăng nhập và “đăng” các bài đăng bằng ví Ethereum, ngoài ra nó còn sử dụng giao thức lưu trữ dựa trên blockchain Arweave để sao lưu “vĩnh viễn” các bài đăng và tăng cường khả năng chống kiểm duyệt của họ.

Trong vài tháng qua, Mirror đã bổ sung các yếu tố kinh tế tập trung vào tiền điện tử khác nhau để cho phép kiếm tiền cho người dùng, mở khóa khả năng cung cấp các bộ sưu tập NFT, tổ chức đấu giá và thậm chí khởi chạy các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng. Vào tháng 4, nhà văn Emily Segal đã tài trợ cho cuốn tiểu thuyết tiếp theo của cô trên Mirror. Vào tháng 7, những người sáng tạo ra một bộ phim tài liệu sắp tới về Ethereum đã huy động được số ETH trị giá 1,9 triệu USD thông qua phương thức huy động vốn cộng đồng trên Mirror.

Mirror ngày càng được các dự án trên blockchain sử dụng như một crypto native để chia sẻ các bản cập nhật của cộng đồng. Đặc biệt, Mirror đã trở thành một công cụ phổ biến cho các DAO, hoặc các tổ chức tự trị phi tập trung. Các cộng đồng DAO phần lớn sống trong các máy chủ Discord, vì vậy Mirror cung cấp một cách phi tập trung để chia sẻ công khai thông tin dạng dài.

Với bản cập nhật hôm nay, WRITE Race không còn cần thiết để xuất bản qua Mirror. Tuy nhiên, Mirror có kế hoạch cung cấp các ưu đãi cho những người dùng đã trải qua quá trình đó và đã là một phần của nền tảng. “Membership đạt được thông qua $ WRITE Race đang phát triển để đại diện cho quyền ra quyết định và cổ phần trong tương lai của giao thức Mirror và DAO”

Mirror cũng chia sẻ danh sách các tính năng sẽ có mặt trên nền tảng này trong tương lai, bao gồm đăng ký, blog feeds và các yếu tố khám phá, nền tảng chỉnh sửa phong phú hơn và hỗ trợ cho các tên miền như Ethereum Name Service (ENS).

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once