NBA hợp tác với gã khổng lồ fintech Trung Quốc Ant Group để ra mắt NFT tại Trung Quốc

spot_imgspot_img

Sự hợp tác này sẽ mang lại sự tham gia của người hâm mộ NBA vào không gian ảo ở Trung Quốc, theo thông báo hôm thứ Ba của NBA China, chi nhánh kinh doanh của giải bóng rổ này tại Trung Quốc.

Là một phần của quan hệ đối tác, NBA đã ra mắt một ứng dụng nhỏ trên Alipay – ứng dụng di động hàng đầu của Ant Group và nền tảng thanh toán bên thứ ba lớn nhất Trung Quốc – nơi người hâm mộ có thể xem nội dung video NBA và truy cập các dịch vụ như tư cách thành viên chung của NBA và Alipay.

NBA đã đi đầu trong việc tích hợp công nghệ Web3 vào mô hình kinh doanh của mình. NBA Top Shot, bộ sưu tập NFT do Dapper Labs hợp tác với NBA ra mắt vào năm 2020, là bộ sưu tập NFT lớn thứ bảy tính theo khối lượng giao dịch mọi thời đại, theo trang web tổng hợp NFT CryptoSlam.

Liên doanh Web3 của NBA không kết thúc với các bộ sưu tập NFT. Vào tháng 9 năm 2022, NBA đã hợp tác với công ty trò chơi blockchain Sorare để ra mắt Sorare NBA, một trò chơi dựa trên Ethereum nơi người chơi có thể giành chiến thắng, giao dịch và chơi bằng thẻ bóng rổ NFT. Vào ngày 6 tháng 2, nền tảng này đã chứng kiến ​​một NFT của Giannis Antetokounmpo được bán với mức giá kỷ lục hơn 187.000 đô la Mỹ ETH.

Ant Group gia nhập không gian NFT vào năm 2021 và giám sát việc bán NFT – hay “đồ sưu tập kỹ thuật số” ở Trung Quốc đại lục – trên Alipay, đồng thời hợp tác với NBA vào năm 2022 để phát hành đồ sưu tập kỹ thuật số theo chủ đề Tết Nguyên đán ở Trung Quốc.

Kể từ khi Trung Quốc phát sóng trận đấu NBA đầu tiên vào năm 1987, NBA đã trở thành một trong những nhóm thể thao nước ngoài nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, với hơn 170 triệu người hâm mộ trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc, theo NBA China.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once