Mỹ công bố chỉ số CPI tháng 9, Bitcoin giảm mạnh

spot_imgspot_img
Bitcoin CPI
Bitcoin CPI

Lúc 19:30 ngày 13/10, Hoa Kỳ công bố chỉ số lạm phát giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 9 là 8,2%, cao hơn mức dự báo. Điều đó làm giá Bitcoin (BTC) biến động, giảm hơn 4%.

Dữ liệu về CPI Mỹ theo từng tháng trong một năm qua. Nguồn: Trading Economics

Mức CPI được công bố cao hơn khảo sát của Bloomberg, khi nhiều chuyên gia đưa ra dự đoán CPI tháng 9 của Mỹ giảm xuống 8,1%, dựa theo tín hiệu tốt từ dữ liệu việc làm mới tại Hoa Kỳ tăng trở lại. Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ như Dow Jones và Nasdaq 100 đều giảm mạnh hơn 2% sau khi công bố tin tức và tiền điện tử không ngoại lệ.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: CoinMarketCap

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử bị ảnh hưởng trực tiếp, khi giảm về mức 880,6 tỷ đô la vào tối qua. Điều đó đến từ giá BTC điều chỉnh hơn 4% và hầu hết các altcoin khác giảm theo.

Giá BTC trên khung 1H. Nguồn: Tradingview

Mức lạm phát của Hoa Kỳ tiếp tục giảm, nhưng vẫn cao hơn mức mà Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ (Fed) mong muốn. Trong bài viết ngày 13/10, Thecoindesk đã đưa ra cảnh báo nếu lạm phát cao hơn dự kiến, đồng nghĩa với việc các nhà giao dịch tin tưởng nhiều hơn vào khả năng Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tháng 11 (ngày 2/11) và xa hơn nữa là Fed tiếp tục tăng lãi suất trong tháng 12 (ngày 14/12).

Chỉ số tham lam và sợ hãi

Các nhà đầu tư cho thấy sự hoang mang thông qua chỉ số tham lam và sợ hãi (Fear & Greed Index), khi hôm qua giảm về 20 điểm. Thị trường sáng ngày 14/10 tốt hơn rất nhiều, khi Bitcoin “quay xe”, giao dịch ở mức 19.436 đô la tại thời điểm viết bài.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once