Một số cơ quan thuế ở Trung Quốc đã áp thuế 20% lợi nhuận của các nhà đầu tư Crypto

spot_imgspot_img
Một số cơ quan thuế ở Trung Quốc đã áp thuế 20% lợi nhuận của các nhà đầu tư Crypto
Một số cơ quan thuế ở Trung Quốc đã áp thuế 20% lợi nhuận của các nhà đầu tư Crypto

Wu Blockchain báo cáo rằng một số cơ quan thuế địa phương của Trung Quốc đã bắt đầu áp thuế thu nhập cá nhân 20% đối với tổng lợi nhuận đầu tư của các nhà đầu tư tiền điện tử cá nhân và các thợ đào Bitcoin.

Một “Cá Voi” trong thị trường Crypto tại Trung Quốc đã nói với WuBlockchain rằng kể từ đầu năm 2022, một cơ quan thuế địa phương đã yêu cầu kiểm toán thuế thu nhập cá nhân của nó. Có rất nhiều người và một danh sách chi tiết về những “Cá Voi” đã được kiểm tra. Thủ tục kiểm tra đã diễn ra được gần một năm, nhưng cuối cùng vẫn chưa được kết luận và kết quả cuối cùng của cuộc kiểm toán vẫn chưa được đưa ra. “Cá Voi” này đã rút ra khoảng hàng chục triệu nhân dân tệ. 

Trung Quốc hiện có những quy định nghiêm ngặt về các hoạt động tài chính bất hợp pháp dưới dạng tiền ảo. Tuy nhiên, dựa trên tình hình hiện tại, việc nắm giữ Bitcoin và tiền điện tử trong danh mục đầu tư không bị pháp luật nghiêm cấm rõ ràng.

Trong khi chính phủ Trung Quốc đã và đang đàn áp giao dịch và khai thác tiền điện tử, có những dấu hiệu cho thấy họ xem xét hợp pháp hóa và quy định về tiền điện tử để giành thêm quyền kiểm soát và thu thuế.

Một chuyên gia thuế cấp cao nói với WuBlockchain rằng Trung Quốc có các quy định rất rộng về luật thuế thu nhập cá nhân và theo hiểu biết của ông, bất kỳ công dân Trung Quốc nào, kiếm được thu nhập trong hoặc ngoài Trung Quốc, đều phải trả thuế thu nhập cá nhân. 

Các dịch vụ trước đây được cung cấp bởi các sàn giao dịch ở nước ngoài cho cư dân ở Trung Quốc có thể được xem là “không bị pháp luật nghiêm cấm rõ ràng”, nhưng họ phải trả thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế temcác loại thuế liên quan khác đối với thu nhập họ có được từ Trung Quốc theo luật thuế của Trung Quốc. Theo khối lượng giao dịch và thu nhập trước đó của mỗi sàn giao dịch tiền ảo, thang thuế tổng thể của ngành trao đổi là đáng kể và việc đánh thuế của các ngành liên quan còn lại cần được làm rõ thêm.

Một bài báo trên Tạp chí Công tố viên Trung Quốc vào tháng 11.2022 cũng chỉ ra rằng Trung Quốc đã thắt chặt kiểm soát đối với các loại tiền ảo như Bitcoin trong những năm gần đây do những rủi ro tài chính đáng kể liên quan đến chúng. 

Vào tháng 10 năm 2021, China Tax News, một công ty con của Cục Thuế Nhà nước, đã xuất bản một bài báo “Ngăn chặn rủi ro thuế từ tiền ảo”. Điều này thể hiện lập trường của cơ quan thuế về tài sản kỹ thuật số và thuế của chúng.

Các hoạt động liên quan đến tiền điện tử không hợp pháp tại Trung Quốc, tuy nhiên điều này đặt ra một vấn đề về thuế và các cuộc thảo luận tương tự đã diễn ra ngay từ năm 2008.

Tính đến đầu năm 2008, đã có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh token ảo trên các diễn đàn và trò chơi trực tuyến. Wu báo cáo rằng các chuyên gia cho rằng nhu cầu đánh thuế tiền điện tử có thể có khả năng buộc hợp pháp hóa ngành công nghiệp Crypto ở Trung Quốc.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once