Morgan Stanley: Việc phát hành stablecoin giảm là dấu hiệu tiêu cực đối với giao dịch tiền điện tử

spot_imgspot_img

Trong một báo cáo nghiên cứu vào thứ Hai ngày 13/2, Morgan Stanley cho biết stablecoin đóng một vai trò quan trọng đối với giao dịch tiền điện tử và các sản phẩm của chúng có khả năng cạnh tranh với hệ thống ngân hàng fiat.

Ngân hàng lưu ý rằng các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã bắt đầu hạn chế các sản phẩm stablecoin, đồng thời việc phát hành stablecoin rất quan trọng đối với các nhà giao dịch tiền điện tử. Báo cáo cho biết vốn hóa thị trường của stablecoin giảm là một dấu hiệu cho thấy tính thanh khoản và đòn bẩy của tiền điện tử giảm, tương đương với việc thắt chặt định lượng đối với thị trường tiền điện tử.

Ngoài ra, Morgan Stanley cũng lưu ý rằng vốn hóa thị trường của stablecoin bắt đầu giảm cùng thời điểm với bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Trong thị trường giá tăng năm 2021, giá Bitcoin (BTC) dẫn đầu sự tăng trưởng về vốn hóa thị trường của stablecoin, trong khi trong thị trường giá giảm năm 2022, điều ngược lại đã xảy ra, lưu ý cho biết.

Các nhà phân tích Sheena Shah và Kinji Steimetz viết rằng: “Giá thị trường tăng đã lôi kéo các nhà giao dịch sử dụng nhiều đòn bẩy hơn, dưới hình thức vay stablecoin, stablecoin sau đó được sử dụng để mua thêm tiền điện tử”; “Giá thị trường giảm được thúc đẩy bởi việc giảm tính thanh khoản của tiền điện tử do các nhà giao dịch đóng các vị thế mua tiền điện tử, sau đó là việc mua lại số stablecoin nhận được.

Ngân hàng hy vọng các nỗ lực quản lý tiền điện tử của Hoa Kỳ sẽ tập trung vào quy định về stablecoin và cho biết các nhà phát hành có thể sẽ phải đăng ký và chứng minh rằng họ nắm giữ đủ tài sản lưu động để hỗ trợ các stablecoin đã phát hành.

Báo cáo cho rằng: “Tất cả các stablecoin đều dựa vào niềm tin của thị trường vào khả năng giữ giá trị ổn định của hệ thống.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once